Nên đi bảo dưỡng ô tô bao lâu một lần

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Wed,
10/06/2020

Hiện nay, ô tô đang là phương tiện phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy vậy, nhiều bác tài vẫn không biết sau bao lâu nên đi bảo dưỡng xe ô tô. Bài viết hôm nay PhukienVietDung.com sẽ chia sẻ cho mọi người biết

2 thời điểm bảo dưỡng quan trọng cho ô tô.

 

1. Bảo dưỡng, vệ sinh ô tô hàng tháng

Đối với nhiều người thì việc vệ sinh và bảo dưỡng nội thất cho xe 1 tháng/1 lần sẽ là tốt nhất cho xe. Nhưng mọi người lại không chú trọng đến các vị trí cần phải bảo dưỡng nhiều nhất đó chính là đèn pha, đèn hậu, đèn xi-nhan… nếu như các loại đèn này bị gặp vấn đề mà không được sửa chữa kịp thời thì sẽ rất phiền phức cho chúng ta khi đang tham gia giao thông.

Ngoài ra thì mọi người cũng cần chú ý đến áp suất của lốp xe oto thật kỹ nhé. Việc kiểm tra này sẽ đảm bảo cho xe không bị nổ lốp khi vận hành, mọi người cần phải chú ý lượng áp suất theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Chúng ta cũng thường xuyên lau và vệ sinh kính xe để có thể quan sát tốt khi sử dụng.

2. Bảo dưỡng khi xe chạy được 5.000km

Theo các chuyên gia ô tô cho rằng, nhiều người cẩn thận đến mức cứ chạy được 5.000 km là sẽ đưa xe đi bảo dưỡng. Tuy nhiên, khi xe ô tô của bạn chạy được 5-7000km (với điều kiện ở Việt Nam) hoặc 6 tháng,tùy điều kiện nào đến trước,bạn chỉ cần thay dầu máy,vệ sinh lọc động cơ,lọc khí cabin cho xe là được. 

Nhân tiện thay dầu thì chúng ta cũng kiểm tra tình trạng lốp,gầm xe xem có bất thường để kịp thời khắc phục,sửa chữa

Sau mỗi 12-15000km là phần bảo dưỡng nhỏ (thay dầu,vệ sinh các loại lọc..v.v).Sau mỗi 50.000km là  bảo dưỡng cấp trung (Ngoài việc thay dầu cần kiểm tra thay thế lốp,má phanh,thay các loại lọc..).

Sau mỗi 100.000km là bảo dưỡng cấp lớn (Ngoài việc thay dầu cần kiểm tra thay thế nước mát,dầu phanh,hệ thống gầm,hệ thống lái….v.v).Chu kỳ bảo dưỡng cứ thế lặp lại theo các mốc như trên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc bảo dưỡng xe ô tô. Hi vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình bảo vệ xế cưng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo dưỡng đúng thời hạn để xe luôn được an toàn khi tham gia giao thông. 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo