5 lý do nên đọc sách hướng dẫn sử dụng ô tô

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Fri,
24/02/2023

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn làm chủ chiếc xe tốt hơn và đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Khi bạn nhận được một chiếc ô tô mới sáng bóng, thật dễ hiểu nếu việc đọc qua sách hướng dẫn sử dụng xe không phải là điều ưu tiên. Tuy nhiên, sách hướng dẫn sử dụng dành cho chủ sở hữu ô tô là nguồn thông tin toàn diện có thể giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi có sự cố xảy ra với chiếc xe của mình.

5 lý do nên đọc sách hướng dẫn sử dụng ô tô

Điều này đúng với trường hợp của một cỗ máy tương đối đơn giản như Toyota Vios hoặc mẫu Crossover công nghệ cao như Ford Explorer. Vì vậy, hãy điểm qua 5 lý do quan trọng nhất để đọc sách hướng dẫn sử dụng xe.

Bạn cần hiểu chiếc xe từ trong ra ngoài

Mua ô tô là một khoản đầu tư đáng kể. Nhiều người phải mất hàng năm trời tiết kiệm mới có thể mua được chiếc ô tô mơ ước của mình. Chính vì có giá trị lớn, ô tô cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơn.

Sách hướng dẫn sử dụng ô tô chứa nhiều thông tin bạn cần để hiểu từng chi tiết về chiếc xe của mình, từ chức năng của mỗi nút bấm cho đến ý nghĩa của mỗi đèn cảnh báo. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích đối với những người mới lần đầu lái ô tô.

Cụ thể, người dùng có thể biết cách truy cập vào cắp ca-pô, cổng nhiên liệu, lốp dự phòng và mọi thứ cần thiết khác để có chuyến đi suôn sẻ nhất có thể.

Bạn cần biết tất cả các tính năng của ô tô

5 lý do nên đọc sách hướng dẫn sử dụng ô tô

Nhiều mẫu xe ô tô ngày nay được trang bị công nghệ tiên tiến. Các tính năng an toàn chủ động như kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, giám sát điểm mù,... đã gần như không có mặt trên ô tô cách đây 15 năm.

Mặc dù các nhà sản xuất ô tô thiết kế những tính năng này để vận hành đơn giản, nhưng sách hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách hoạt động của từng tính năng cụ thể. Bên cạnh đó, người dùng thậm chí có thể biết thêm về các tính năng cơ bản như điều hòa không khí và ghế chỉnh điện. Thực tế, bạn có thể không bao giờ biết một số công nghệ của xe nếu như không đọc sách hướng dẫn sử dụng.

Bạn cần biết cách thực hiện khắc phục sự cố đơn giản

Sẽ rất khó khăn nếu ô tô bị trục trặc ở giữa đường. Khi điều đó xảy ra, thật tốt nếu chúng ta biết điều gì đã xảy ra và như thế nào. Đọc sách hướng dẫn sử dụng và hiểu về chiếc xe của mình từ trên xuống dưới sẽ giúp chúng ta dễ dàng phát hiện vấn đề hơn.

Nếu đọc về chế độ Limp Mode từ sách hướng dẫn sử dụng ô tô, bạn sẽ biết được khi nào tính năng này được kích hoạt và phải làm gì tiếp theo. 

Bạn cần biết cách bảo dưỡng xe đúng đắn

5 lý do nên đọc sách hướng dẫn sử dụng ô tô

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nếu biết cách giữ cho chiếc xe của mình ở trạng thái tốt nhất. Sách hướng dẫn sử dụng ô tô sẽ cho chúng ta biết loại dầu nhớt nào phù hợp nhất cho xe của mình. 

Nếu xe có hệ thống giám sát áp suất lốp, sách hướng dẫn cũng sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng tính năng này đúng cách. Bên cạnh đó, một số mẫu xe ngày nay cũng có tính năng nhắc nhở thay nhớt và sách hướng dẫn có thể cho bạn biết cách truy cập và cài đặt lại tính năng này nếu cần.

Bạn cần biết phải làm gì trong trường hợp xảy ra tai nạn

Khi tham gia giao thông, chúng ta phải đối mặt với nguy cơ không thể tránh khỏi của tai nạn xe hơi. Cho dù có thực hiện bao nhiêu biện pháp phòng ngừa, ô tô của bạn vẫn có thể gặp sự cố vào một lúc nào đó.

5 lý do nên đọc sách hướng dẫn sử dụng ô tô

Khi gặp tai nạn ô tô, bạn có thể rất dễ hoảng sợ và "đứng hình", không biết phải làm gì vào lúc đó. Tuy nhiên, nếu đã đọc qua sách hướng dẫn sử dụng xe, bạn sẽ biết về các tính năng có thể cứu được mạng người. 

Ví dụ, thông qua sách hướng dẫn, chúng ta có thể biết cách mở khóa an toàn cho trẻ em trong trường hợp trục trặc. Thực tế, một số mẫu ô tô ngày nay có hệ thống điện tử điều khiển khóa trẻ em. Nếu hệ thống này bị lỗi khi xảy ra tai nạn, bạn có thể mở khóa theo cách thủ công để đưa người trong xe đến nơi an toàn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo