5 mẹo giúp khởi động xe ô tô trong mùa đông

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Tue,
08/03/2022

1. Sử dụng loại dầu động cơ phù hợp
Như các bạn đã biết có các loại dầu khác nhau, mỗi loại phù hợp với một loại động cơ, bạn nên tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe để biết loại dầu phù hợp với xe của bạn. Sử dụng đúng loại dầu sẽ giúp tránh hiện tượng dầu quá đặc vào mùa đông bởi vì thời tiết lạnh.

5 mẹo giúp khởi động xe ô tô trong mùa đông

2. Đậu xe trong garage
Không nên đậu xe ngoài trời lạnh bởi thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng tới các chi tiết như ắc quy hay nhiên liệu, nhiên liệu sẽ khó bốc hơi hơn khi nhiệt độ thấp. Vì vậy, nếu bạn không có garage thì cần đậu xe trong nhà để xe hay những vị trí ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh.

5 mẹo giúp khởi động xe ô tô trong mùa đông


3. Sử dụng ít thiết bị điện khi mới khởi động
Ngay khi động cơ đã nổ bạn cũng không nên bật quá nhiều các thiết bị điện trên xe để tránh gây ảnh hưởng đến bình ắc quy tránh trường hợp bình ắc quy được nạp ít điện mà đã bị sử dụng quá nhiều.

4. Khởi động động cơ
Lưu ý khi bạn đề máy, tránh giữ chìa khóa lâu quá 5 giây cho mỗi lần đề máy bởi có thể khiến máy khởi động bị quá nhiệt và làm cạn kiệt bình ắc quy. Đợi khoảng 1 phút trước khi khởi động lại.

5. Câu bình
Nếu xe của bạn không thể nổ sau khi đã cố đề máy thì bạn cần câu bình. Nếu bạn có một bình ắc quy dự phòng thì có thể dùng để khởi động xe. Nhưng nếu không có, bạn có thể nhờ một xe khác đậu gần xe bạn và câu bình. Còn cách câu bình thì khá đơn giản, bạn có thể tham khảo ở các bài viết trước của chúng tôi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo