Bán tải điện Ford F-150 Lighning: Có thể cấp điện cho 1 ngôi nhà trong suốt 3 ngày

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Tue,
08/02/2022

Mới đây, thương hiệu Mỹ khiến khách hàng thêm phấn khích khi cho biết, mẫu bán tải chạy điện có thể đi kèm tùy chọn pin Extended Range với khả năng vận hành lên tới 483 km trong mỗi lần sạc.

Đồng thời được trang bị thêm tính năng Ford Intelligent Backup Power. Hệ thống này cho phép F-150 Lightning biến thành một máy phát điện khổng lồ cung cấp năng lượng cho cả một ngôi nhà khi cúp điện.

Làm cách nào để biến bán tải điện Ford F-150 Lightning thành máy phát điện?

Bán tải điện Ford F-150 Lighning: Có thể cấp điện cho 1 ngôi nhà trong suốt 3 ngày


Để sử dụng F-150 Lightning như một máy phát điện lớn, người dùng sẽ phải cài đặt Hệ thống tích hợp tại nhà của Sunrun.

Ford hứa hẹn loại pin mở rộng của F-150 Lightning có công suất tối đa 131 kWh có thể cung cấp năng lượng lên tới 9,6 kW.
Dựa trên mức sử dụng điện gia đình trung bình ở Mỹ khoảng 30 kWh mỗi ngày thì chiếc bán tải điện sẽ duy trì được năng lượng cho ngồi nhà trong tối đa 3 ngày hoặc lâu nhất là 10 ngày khi được sử dụng cùng với năng lượng mặt trời.

Để sử dụng F-150 Lightning như một máy phát điện lớn, người dùng sẽ phải cài đặt Hệ thống tích hợp tại nhà của Sunrun, cho phép xe lưu trữ và cung cấp điện theo nhiều cách khác nhau.

Hệ thống này bao gồm một bộ biến tần nguồn và một pin khởi động tối với một công tắc chuyển đổi, cho phép dòng điện hai chiều.
Ford F-150 Lightning là mẫu bán tải thuần điện đầu tiên của hãng xe thương hiệu Mỹ, có giá bán khởi điểm từ 39.974 USD (khoảng 919 triệu đồng) và khi áp dụng khoản ưu đãi thuế liên bang trị giá 7.500 USD (khoảng 172 triệu đồng), khách hàng chỉ cần trả 32.474 USD (khoảng 747 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo