Bí kíp lái xe hơi tiết kiệm nhiên liệu

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Sat,
15/02/2020

Những tips lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Đi xe tốn xăng, hao dầu, động cơ nhanh xuống cấp,.. là những nỗi lo thường gặp chỉ ai sở hữu xe ô tô mới hiểu. Vấn đề nào cũng có cách giải quyết và xecuatoi hôm nay sẽ chia sẻ 1 vài tips để giải quyết vấn đề làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô. 


 

Thứ nhất: Khởi hành nhẹ nhàng, tránh đạp ga đột ngột, việc này sẽ rất có ích trong việc tiết kiệm nhiên liệu cũng như giúp người hay say xe có được cảm giác thoải mái nhất.

Nếu di chuyển trong thành phố, chúng ta nên để ý hệ thống đèn tín hiệu ở các giao lộ để điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, tránh tăng ga hoặc phanh đột ngột.

 

Thứ hai: chú ý tới lốp 

Cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, luôn luôn giữ áp suất lốp nằm trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Có một số quan niệm rằng bơm lốp căng là tiết kiệm nhiên liệu, nhưng điều này hoàn toàn không đúng mà trái lại gây nên sự khó chịu cho người ngồi trong xe khi đi vào đường xấu và khó kiểm soát khi vào đường trơn trượt.

Thứ ba: thu dọn gọn gàng các đồ vật trong xe

Cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu là giảm trọng lượng xe, những vật dụng không cần thiết trên xe cần được loại bỏ.

 

Thứ tư: tắt động cơ khi chờ lâu 

Nếu dừng xe từ 10 phút trở lên, trừ những trường hợp đặc biệt, tài xế nên đỗ gọn xe ở nơi cho phép và tắt máy, có thể ra khỏi xe cho thoải mái, việc này tiết kiệm được tương đối nhiên liệu và lượng phát thải khí CO ra môi trường.

Thứ năm: bỏ chân khỏi bàn đạp phanh 

Không nên để chân trên bàn đạp phanh nếu không cần thiết. Việc này có thể vô tình làm mòn má phanh 1 cách vô ích và tăng suất tiêu hao nhiên liệu.

 

Ngoài những điều trên, còn một việc các bác tài không thể không nhớ đó là thay đúng loại dầu nhà sản xuất đã khuyến cáo cho xe và bảo dưỡng xe định kỳ. 

 

Hiện nay, các nhà sản xuất dầu nhớt đều có sản phẩm gốc tổng hợp dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Ngoài việc giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu, làm động cơ hoạt động mượt mà hơn mà chúng còn kéo dài chu kỳ thay dầu hơn so với loại bán tổng hợp.

 

Phụ kiện Việt Dũng (tổng hợp) 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo