Bí kíp lái xe trong thành phố cho người mới tập lái

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
06/07/2022

1. Chạy với tốc độ ổn định và đúng làn đường.

Khi xe đông đúc, hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, giữ cho xe luôn chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không bao giờ đột ngột tăng giảm ga để tránh việc va quẹt xe hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.

Bí kíp lái xe trong thành phố cho người mới tập lái

2. Nhìn nhanh sau vai.

Không chỉ nhìn kính chiếu hậu, phải tranh thủ nhìn sau vai mình. Coi chừng có những điểm mù bạn không thể thấy trong kính chiếu hậu. Mỗi khi chuyển làn hoặc lùi xe, luôn xem chừng các ôtô, xe máy đang di chuyển.

Bí kíp lái xe trong thành phố cho người mới tập lái

3. Giữ khoảng cách với các xe xung quanh.

Việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đó là điều bắt buộc bạn phải thực hiện để tránh đụng xe đi trước khi họ phanh gấp.

Cách để giữ khoảng cách là giữ chân phanh; giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50 – 60cm (tránh để các xe máy lọt qua); kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.

Bí kíp lái xe trong thành phố cho người mới tập lái

4. Lưu ý khi quay đầu xe.

Quay đầu xe là kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất khi lái xe ô tô; với những người mới lái thường gặp khó khăn trong vấn đề này. Việc quay đầu xe ở các điểm nút giao thông giờ cao điểm đòi hỏi sự bình tĩnh và dứt khoát. Có thể sẽ có nhiều người tỏ ra khó chịu khi bạn quay đầu xe không đúng cách, nhưng nếu bạn dùng dằng dễ gây ra ách tắc giao thông cho cả một đoạn đường dài.

5. Bật đèn báo hiệu sớm.

Luôn bật đèn hiệu xinhan thật sớm trước khi đến vị trí muốn rẽ hay đổi làn xe. Đừng nên cố ép xe khác để qua làn hay rẽ, điều này có thể gây bất bình hay gây gổ không cần thiết.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo