Bí kíp phòng ngừa rủi ro khi thuê xe tự lái tại các ứng dụng App Store hoặc Google Play

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Sat,
06/05/2023

Những ngày này, các công ty cho thuê xe tự lái truyền thống đã kín lịch. Trong khi nhu cầu thuê xe của người dân tại các thành phố lớn còn rất cao. Nhiều người tìm đến các ứng dụng thuê xe tự lái để tìm nguồn cung.

Sống trong thời đại 4.0, chỉ dùng chiếc điện thoại thông minh, người dùng có thể tiếp cận hàng loạt ứng dụng sau khi gõ từ khóa "Thuê xe tự lái" lên App Store hoặc Google Play. Chọn một trong các ứng dụng thuê xe được đề xuất và thực hiện các thao tác cần thiết là việc thuê xe đã được hoàn thành.

Bí kíp phòng ngừa rủi ro khi thuê xe tự lái tại các ứng dụng App Store hoặc Google Play

Việc đầu tiên là người dùng cần chọn và tải App về, tiếp đến là đăng ký tài khoản, khai báo thông tin cá nhân và chờ xác thực là có thể sử dụng bất cứ lúc nào. App thuê xe giúp người dùng cảm thấy tiện ích, tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt là những người thường xuyên cần thuê phương tiện để thực hiện những chuyến đi đường dài.

Chỉ cần nhập đầy đủ thời gian muốn thuê xe, địa điểm nhận xe, loại xe muốn thuê và chọn lựa chiếc xe muốn thuê, sau đó chờ bên cho thuê chấp nhận và thanh toán đặt cọc qua App. Đến thời gian nhận xe, bên cho thuê sẽ mang xe đến tận nơi. Khi đó, bên cho thuê và bên thuê cùng thực hiện thủ tục, làm hợp đồng.

Để thuê được xe trên ứng dụng, người dùng phải chuẩn bị sổ hộ khẩu Hà Nội hoặc hộ chiếu cùng khoản tiền đặt cọc từ 15 - 30 triệu đồng (theo yêu cầu của chủ xe). Được biết, giá thuê xe trên App cũng tăng cao trong những ngày Lễ, Tết.

Kinh nghiệm quý cho người thuê xe trên App
Việc thuê xe thông qua ứng dụng đã trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi, đơn giản, tối ưu hóa mọi mặt. Thuê xe qua App là phương án tối ưu hơn hẳn phương thức thuê xe truyền thống. Đặc biệt, bạn có thể thuê xe theo ngày riêng lẻ, không bắt buộc phải thuê trọn combo 5 ngày trở lên như các công ty ngoài.

Bí kíp phòng ngừa rủi ro khi thuê xe tự lái tại các ứng dụng App Store hoặc Google Play

Thế nhưng, nếu sơ sẩy, người thuê vẫn đối diện những rủi ro không đáng có. Và, để hạn chế tối đa rủi ro, bạn cần áp dụng các nguyên tắc sau:

Ưu tiên chọn thuê xe đời mới nhằm giảm thiểu những phát sinh hỏng hóc, tăng an toàn trong quá trình sử dụng, hưởng trọn những công nghệ tiên tiến của ngành ô tô.
Kiểm tra và lái thử trước khi ký hợp đồng thuê, chụp lại những vết xước, lõm hay các dấu hiệu bất thường trên xe. Nên chụp hình ngay khi người cho thuê đưa xe tới.
Thể hiện rõ các vấn đề ràng buộc phát sinh trong hợp đồng. Chỉ nhận xe khi đã kiểm tra kỹ giấy tờ xe.
Khi trả xe, người thuê cùng bên cho thuê cùng kiểm tra và chốt số km để đảm bảo tính minh bạch. Nếu gặp sự cố trong chuyến đi, phát sinh chi phí đền bù, người thuê nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô để có cơ sở đàm phán thuận lợi, hạn chế tối đa chi phí đền bù.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo