Bí quyết giúp phụ nữ lái xe Ô tô an toàn hơn

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Sat,
20/03/2021

1- Chỉnh ghế ngồi lái xe sao cho phù hợp và thoải mái nhất

Việc đầu tiên của một tài xế lái xe ô tô dù mới hay đã có kinh nghiệm, trước khi cầm vô lăng việc quan trọng nhất là phải điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp với bản thân. Lưu ý không nên ngồi quá xa hay quá gần so với vô-lăng, và hãy điều chỉnh ghế để có một vị trí thoải mải nhất có thể.

Bí quyết giúp phụ nữ lái xe Ô tô an toàn hơn

Ngồi đúng tư thế sẽ giúp cho tài xế tránh được những va chạm gây tổn thương nặng cho cơ thể khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Điều này không chỉ giúp tài xế bớt mệt mỏi trong quá trình lái mà còn giúp có vị trí quan sát tốt nhất và không gây ảnh hưởng khi cần xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

 

2- Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho quan sát tốt nhất

Gương chiếu hậu là phía trong xe cũng như ngoài xe là trang bị cực kỳ cực kỳ quan trọng khi lái xe, nó sẽ giúp phụ nữ quan sát được các xe cũng như các vật lạ đang di chuyển phí sau, bên hông xe, ví thề sau khi đã có thế ngồi thoải mái việc thứ hai cần làm là bạn phải điều chỉnh gương chiếu hậu cho đúng có tầm quan sát tốt nhất, bao quát nhất.

Bí quyết giúp phụ nữ lái xe Ô tô an toàn hơn

 

3- Thử chân ga, phanh ga nhiều lần

Việc thứ ba là thử chân ga, chân phanh (đối với xe số tự động ), chân côn (đối với xe số sàn) để giúp bạn cảm nhận được độ nặng, độ nhẹ nó điều này sẽ giúp bạn điều phối được lực đạp bàn chân khi tác động lên các chân này giúp đảm bảo độ an toàn khi gặp sự cố trên đường.

Bí quyết giúp phụ nữ lái xe Ô tô an toàn hơn

 

4- Không nên áp sát xe về phía trước và lùi quá gần với các vật cản phía sau

Đối với phụ nữ cũng như các tài xế mới biết lái thì việc canh ước lượng khoản cách đầu xe, đuôi xe so với các phương tiện khác cũng như các vật thể là điều vô cùng khó khăn cho nên khi chạy trên đường cũng như lùi xe thì tài xế nên có khoản cách hoặc đỗ xa một chút để tránh những va chạm không đáng có xảy ra. Ngoài ra sẽ giúp bạn có được thời gian xử lý hơn so với xe phia trước trong trường hợp xử lý các tính huống bất ngờ.

 

5- Không dùng điện thoại khi lái xe ô tô

Cho dù bạn là người nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe là một điều tuyệt đối không nên làm. Đặc biệt là đối với tài xế mới khi thao tác xử lý chưa thuần thục và kinh nghiệm cũng chưa nhiều.

Bí quyết giúp phụ nữ lái xe Ô tô an toàn hơn

 

6- Không xem phim khi lái xe

Khi lái xe các chị em không nên bật phim vì sẽ khiến bạn không tập trung cho việc điều khiển xe. Điều này sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn, va chạm với các phương tiện giao thông khác hoặc các vật chướng ngại trên đường đi.

7- Không đạp thốc ga và phanh gấp
Đối với các tài xế là nữ giới thì việc cảm nhận chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn chính xác và có thể điều khiển theo ý muốn. Vì vậy, bạn nên đi chậm, bình tĩnh để làm quen và cảm nhận chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không làm chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiên xe lao đi mất kiểm soát...

 

8- Chọn lót trải sàn xe đúng cách

Thảm lót sàn xe giúp công việc vệ sinh xe dễ dàng và nhanh chóng hơn, bên cạnh đó còn tạo bề mặt có ma sát tốt giúp chân điều khiển chân ga, phanh, côn dễ dàng. Tuy nhiên, một số thảm nhựa có thể bị cong, xoăn lại gây cản trở hoạt động của chân.Thảm khảo 1 số Thảm TPO của phukienvietdung tại đây

Thảm trải sàn cho Mercedes GLC chất liệu TPO - TPV

Thảm trải sàn TPV/TPO cho xe Toyota Hilux

 

9- Không mang giày cao gót khi lái xe

Phụ nữ tuyệt đối không mang giày cao gót hoặc bốt giày cao để lái xe ô tô. Chúng sẽ dễ vướng vào chân ga, chân côn, phanh khi xe thay đổi tốc độ và chân dễ bị trượt khỏi bàn đạp khi xử lý các tình huống khẩn cấp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo