Bí quyết lái xe an toàn trong mùa mưa

Viết bởi Nam Nguyễn
Thứ Thu,
11/06/2020

Theo thống kê mới đây, các vụ tai nạn giao thông khi trời mưa chiếm con số khá lớn. Vậy làm thế nào để lái xe an toàn khi trời mưa, hãy cùng Phukientvietdung.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

1. Đi đều ga và đi ở số thấp

Khi đi ở tay số thấp sẽ dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật vô tình gặp phải mà lái xe không quan sát được. Luôn luôn đều chân ga hoặc tăng ga khi phải đi qua những đoạn đường ngập nước quá ống xả, vì khi đó dòng khí xả sẽ tạo ra lực đẩy lớn tránh không cho nước đi vào bên trong ống xả. Nếu không thể đi nhanh có thể giữ chân phanh nhưng vẫn đạp chân ga.

Một lưu ý quan trọng trong trường hợp này là tuyệt đối không giảm ga khi nước ngập quá ống xả vì việc giảm ga sẽ làm giảm lực đẩy của dòng khí xả có thể làm cho nước dễ dàng vào bên trong ống xả.

 

2. Giảm tốc độ và hạn chế phanh gấp

Hãy kết hợp giữa phanh bằng động cơ và phương pháp phanh thông thường, bởi lực hãm từ động cơ cùng hệ thống phanh trên xe sẽ giúp quãng đường phanh ngắn hơn và xe sẽ không bị trượt.

3. Tắt điều hòa và phụ tải không cần thiết

Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, bạn nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ tránh trường hợp có thể khiến chết máy đột ngột.

 

4. Bật đèn cảnh báo và vặn nhỏ âm thanh

Kinh nghiệm lái xe khi trời mưa lớn, khi tầm nhìn hạn chế, bạn có thể bật đèn cảnh báo để nhắc nhở các xe khác trên đường. Ngoài ra, bạn nên vặn nhỏ âm thanh trên xe nhằm cảm nhận tình hình thực tế thời tiết bên ngoài.

Trên đây là những bí quyết an toàn khi lái xe vào những ngày trời mưa. Hãy đọc thật kỹ để biết được những lưu ý cần thiết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo