Bỏ túi bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe đường dài

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Wed,
10/06/2020

Bạn đã biết cách để không bị buồn ngủ khi lái xe đường dài chưa? Nếu chưa thì hãy để PhukienVietDung.com bật mí những bí quyết chống buồn ngủ ngay sau đây nhé. Đừng quên bỏ túi bí quyết này để luôn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. 

1. Tìm người đồng hành

Khi bạn lái xe đường dài thì việc tìm được một người đồng hành cũng là một ý tưởng khá hay. Thú thật thì, khi bạn có được người đồng hành, bạn có thể nói chuyện với người đó. Khi nói chuyện như vậy, bạn sẽ bỏ quên cơn buồn ngủ ngay lập tức. 

2. Hạ thấp cửa kính

Một trong những mẹo tiếp theo mà chúng tôi gửi đến bạn chính là hạ thấp cửa kính. Việc hạ kính xuống để gió tự nhiên thổi vào cũng là một cách hay để lấy lại sự tình táo cho người lái. Gió ngoài trời mang hương thơm, hơi lạnh và hơi nước thổi vào mặt sẽ tạo cảm giác thú vị, phấn chấn cho người cầm lái. Bên cạnh đó, khi hạ kính bạn có thể nghe thấy những âm thanh của các phương tiện khác cũng là một cách giúp bạn không rơi vào trạng thái buồn ngủ.

3. Nghe nhạc, radio

Khi bạn cảm thấy buồn ngủ thì liều thuốc tiếp theo có thể kể đến chính là âm nhạc. Khi đang lái xe mà bạn lại có biểu hiện buồn ngủ thì hãy mở ngay một bản nhạc thật sôi động. Âm nhạc sẽ giúp bạn bừng tỉnh ngay đấy.

4. Một số phương pháp khác

Một số phương pháp tỉnh ngủ khác cũng khá hay và được truyền miệng khá nhiều là:
- Cắn ớt hiểm
- Nếm mù tạt
- Nhai và nuốt nửa trái chanh sống
- Xức dầu xanh
- Nhỏ mắt
- Nhai trầu (nghe bảo phương pháp này tài xế Đài Loan dùng nhiều)
- Thuốc tỉnh ngủ (phương pháp này không được Bộ Y tế khuyến nghị do nó gây ra nhiều phản ứng phụ)
- Sử dụng các thiết bị công nghệ chống ngủ gật có chức năng cảnh báo bằng âm thanh khi bạn có dấu hiệu buồn ngủ. 

 

Những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Đừng quên áp dụng nó vào khi bạn buồn ngủ lúc đang lái xe đường dài nhé. Hãy thật thận trọng để luôn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo