Cách bảo vệ xe ô tô trong những ngày hè nắng nóng

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Mon,
17/02/2020

Mùa hè thật sự đã đến và đối với những ngày nắng nóng như thế này, thì một trong những điều mà các bác tài lưu tâm là làm thế nào để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tác động của nhiệt độ cao. Và bảo vệ như thế nào hãy cùng Phụ kiện Việt Dũng theo dõi video clip sau.

 


- Nếu bắt buộc phải đỗ xe dưới trời nắng, chúng ta có thể sử dụng tấm chắn nắng cho kính lái vì kính lái có diện tích nhiều nhất cùng với độ nghiêng lớn nhất. Vì Vậy chúng đón nhiều ánh nắng mặt trời vào trong xe nhất. Tấm chắn nắng này có thể cản được trên 50% nhiệt lượng đi vào trong xe. 

- Dán kính chống nóng cho tất cả các mặt kính của xe là điều kiện bắt buộc mà chúng ta có thể sử dụng đã giảm nhiệt trong xe. Với phim cách nhiệt của những thương hiệu nổi tiếng đều sử hữu những ưu việt khác nhau nhưng mục đích chung của chúng là đem lại sự mát mẻ và cản được phần nào lượng nhiệt vào trong xe cũng như tia cực tím, tia UV, tia tử ngoại.

- Khi chúng ta bước vào trong xe trong thời tiết nắng nóng thì chúng ta không nên bật điều hòa ngay. Đầu tiên phải hạ tất cả các cửa kính xuống, tắt điều hòa, chỉ để quạt gió mức tối đa, sau từ 3-5 phút nhiệt lượng ở trong xe hạ xuống, chúng ta mới đóng cửa kính và bật điều hòa, việc này không mất nhiều thời gian, có thể đem lại sự mát mẻ nhanh cho cabin, giảm sự tiêu hao nhiên liệu, kéo dài tuổi thọ hệ thống điều hòa

- Thường xuyên kiểm tra mực nước làm mát động cơ để bổ sung nếu cần thiết.
Ngoài ra còn một phương pháp là dùng bạt trùm với những xe ít đi, nhược điểm của việc dùng bạt trùm là mất thời gian, gây xước cho ngoại thất của xe, nên cân nhắc khi sử dụng chúng. 

- Rửa xe cũng là bước rất cần thiết cho việc chăm sóc xe.

+Thứ nhất: không được rửa xe dưới ánh nắng mặt trời 
+Thứ 2: sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để rửa và chăm sóc xe

Sau phần rửa ngoại thất sẽ đến phần chăm sóc nội thất: nên sử dụng các hóa chất chuyên dụng. Nội thất của xe được cấu thành từ rất nhiều chất liệu khác nhau, vì vậy những hóa chất sẽ được đặc chế cho từng vật liệu cụ thể, góp 1 phần không nhỏ để bảo vệ toàn bộ nội thất của xe. 

Không để các vật dễ cháy nổ như bật lửa, nước hoa dạng xịt có áp suất trong khoang hành khách.

 

Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Phụ kiện Việt Dũng nhé! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo