Cách đỗ xe đúng cách không gây hư hại lốp

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
14/04/2021

Có rất nhiều tài xế Việt dùng biện pháp đỗ xe lên vỉa hè nhưng không ai ngờ rằng điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến tình trạng của lốp xe. Nhiều trường hợp đã phải thay thế lốp nhanh chóng mà không biết được nguyên nhân. Chính vì vậy, nếu không biết đỗ xe sẽ vô tình làm phá hoại lốp xe bạn.

Khi đỗ xe sát vỉa hè hay đỗ bánh xe trên vỉa hè thường xuất hiện nhiều ở Việt Nam do đường phố nhỏ hẹp, chật chội và đông đúc phương tiện. Đây cũng là trường hợp thường thấy ở những người mới cầm lái hoặc thiếu kinh nghiệm lái xe khi chỉnh bánh lái không quan sát kỹ dẫn tới lốp xe một nửa dưới lòng đường, một nửa trên vỉa hè.

Cách đỗ xe đúng cách không gây hư hại lốp

Nếu liên tục đỗ xe kiểu này, áp lực dồn lên lốp không đều, phần lốp ở trên bị nghiêng và chịu áp lực lớn khiến lốp rất dễ bị biến dạng. Sau một thời gian, tại chỗ lồi trên lốp sẽ không thể đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu. Chính vì vậy, lốp sẽ giảm khả năng đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu. Từ đó, lốp sẽ giảm khả năng đàn hồi, giãn mỏng hơn ban đầu và dần làm cho lốp nhanh mỏng hơn mà thoái hóa lốp nhanh chóng.

Lời khuyên của những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm cho biết các tài xế không nên đỗ xe kiểu này. Nếu không phải đỗ xe đưa toàn bộ bánh xe lên vỉa hè. Lưu ý lốp xe luôn phải tiếp xúc với mặt đất để áp lực tác động lên mọi điểm trên bề mặt lốp tránh tình trạng dồn lực không đều ảnh hưởng đến lốp. Khi lùi ô tô lên vỉa hè cũng cần quan sát thật kỹ lưỡng để tránh va quệt hay va chạm vào vách tường xung quanh.

Xem thêm về sản phẩm CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP STEELMATE tại đây

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo