Cách tân trang làm mới chiếc xe của bạn

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Fri,
16/04/2021

THAY LỐP XE VÀ CĂN CHỈNH BÁNH

Thậm chí nếu bạn không đi đường dài thì lốp xe của bạn vẫn sẽ hỏng theo thời gian nhất định. Bởi vì một chiếc Mazda 10 năm tuổi và chỉ mới đi được 25.000km không có nghĩa là không cần phải thay lốp xe mới.

Thành phần chủ yếu của lốp xe như chúng ta đã biết là cao su mà cao su thì sẽ bị rã dần theo thời gian do tác động từ ánh sáng mặt trời, và bên cạnh đó là các chất hóa học và nhiệt được tạo ra liên tục khi xe lăn bánh trên đường. Cao su cũng sẽ bị hóa cứng, điều này càng khiến cho khoảng cách phanh dài hơn, giảm đi khả năng bám đường khi cua lái và khi đường ẩm ướt.

Cách tân trang làm mới chiếc xe của bạn

Do đó những chiếc lốp xe cũ nên được thay mỗi năm một lần để đảm bảo được độ an toàn.

Và nếu như bạn vẫn đang nghĩ việc căn chỉnh bánh xe là thật sự không cần thiết và đây chỉ là một chiêu trò kiếm lời của các cửa hàng sửa chữa thì bạn nên suy nghĩ lại nhé. Điều chỉnh lại con lăn, điều chỉnh độ võng và số liệu góc mang lại cảm giác lái tốt hơn, thậm chí lốp sẽ bền hơn và việc này sẽ giúp cho chiếc xe trong mới hơn.

 

THAY CÁC ỐNG LÓT TRỤC.

Có một cách khác để làm mới xe đó là thay thế các ống lọt trục cũ ở hệ thống treo. Ống lót này là những tấm cản bằng cao su được sử dụng xuyên suốt ở dưới gầm xe, ngăn cách các miếng kim loại khỏi va chạm với nhau. Những tấm lót này cũng có thời hạn sử dụng nghĩa là chúng sẽ cần được thay thế sau một khoảng thời gian nhất định các bạn nhé.

Những ống lót một khi quá cũ có thể khiến cho những thanh kim loại va chạm với nhau, lốp xe không đều và tiếng ồn lọt vào xe sẽ càng nhiều hơn. Mặc dù có một số loại đệm lót khá khó để thay đổi nhưng hầu hết vẫn rất dễ thay thế.

Cách tân trang làm mới chiếc xe của bạn

Ngoài ra bạn có thể thay đổi loại cao su cũ bằng loại nhựa tổng hợp poliuretan với mức giá tương tự. Loại nhựa này có tuổi thọ dài hơn và việc thay thế toàn bộ ống lót trục là một trong những cách dễ nhất để tân trang lại xế cưng.

Xe bạn sẽ dừng nhanh hơn, xử lý mượt mà hơn và âm thanh máy xe được xử lý tốt hơn, còn hạn chế được âm thanh máy xe lọt vào khoang xe gây cảm giác khó chịu cho hành khách khi đang di chuyển. Kết hợp với một số bộ lốp mới thì bạn sẽ không thể tin được sự thay đổi lớn đến thế nào.

 

RỬA XE ĐÚNG CÁCH.

Hãy học cách rửa chiếc xe sạch sẽ đến từng ngóc ngách. Bạn nên rửa bánh xe đúng cách, lau chùi khoang động cơ một cách cẩn thận và nên tiếp tục kỳ cọ bên trong nội thất để khiến cho chiếc xe đẹp và thơm như là một chiếc xe mới vậy.

Cách tân trang làm mới chiếc xe của bạn

Bạn cũng đừng ngần ngại mà rửa cả kính nữa nhé. Rất khó để bạn có thể nhận ra được là kính xe đã bẩn đến thế nào cho đến khi mang chúng ra làm sạch đúng cách.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo