Cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô 4 chỗ dễ nhất

Viết bởi Nguyễn Hoài
Thứ Sat,
17/10/2020

CÁCH THAY LỐP DỰ PHÒNG CHO XE HƠI 4 CHỖ 

Cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô 4 chỗ dễ nhất

Trong những sự cố về oto trên đường, sự cố về lốp sẽ thường xuyên gặp phải nhất, dưới đây là cách thay lốp xe an toàn và đúng cách nhất. 

 

Đầu tiên, đỗ xe sát vào lề đường gần nhất có thể và bật đèn cảnh báo an toàn.

Tiếp theo, lấy tam giác phản quang đặt cách đuôi xe 20-50m. Việc đặt cảnh báo này rất quan trọng, nhất là trong điều kiện giao thông phức tạp như ở Việt Nam, đặc biệt là trong đêm tối, các phương tiện phía sau sẽ được cảnh báo sớm để có thể kịp thời giảm tốc độ

Sau đó chuẩn bị các dụng cụ thao và thay lốp dự phòng: tuýp mở lốp, kích, tay quay, lốp dự phòng,…

Cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô 4 chỗ dễ nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ nghề, chúng ta lên xe kiểm tra phanh tay, kéo thật chặt phanh tay. Việc này rất cần thiết để đảm bảo an toàn khi thay lốp.

Tiếp theo, xác định ví trí kích trên xe. Tất cả các xe đều có vị trí đặt kích ở gần bánh xe. Khi đã xác định được vị trí đặt kích, chúng ta đưa kích vào vị trí dưới gầm xe để nâng xe lên. Xoay kích bằng tay, sao cho khe của kích khớp vào gân của xe.

Cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô 4 chỗ dễ nhất

Sau đó nới lỏng các bu lông của bánh xe và tiến hành quay kích. Quay kích để nâng xe đến khi bánh xe cách mặt đất khoảng 1-2cm. Tiếp theo, tháo hẳn ốc ra khỏi bánh xe rồi tháo lốp ra, đưa lốp dự phòng vào. Sau đó vặn các bu lông trở lại và tiến hành hạ kích và cuối cùng là siết chặt bu lông.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo