Cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô đơn giản nhất

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Wed,
10/06/2020

Cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô đơn giản nhất

Nhiều bác tài tâm sự rằng, lốp xe chính là yếu tố quan trọng khi tham gia giao thông. Chính vì thế, trên xe lúc nào cũng phải trang bị thêm một lốp dự phòng. Vì nếu chẳng may bị hết hơi, nổ lốp còn xử lý kịp thời. 

Vậy bạn đã biết cách thay lốp dự phòng cho xe ô tô chưa? Tham khảo ngay các bước thay lốp dự phòng đơn giản của PhukienVietDung.com trong bài viết dưới đây nhé

Bước 1: Tìm vị trí mặt phẳng, an toàn để thay lốp

Khi xe bạn xảy ra sự cố bạn cần bình tĩnh đố xe đến vị trí an toàn, tránh ảnh hưởng tới các phương tiện khác lưu thông và đừng quên bật đèn cảnh báo khẩn cấp. Đặt các vật nhằm cảnh báo cho các phương tiện di chuyển trên đường ở một khoảng cách đủ an toàn.

Bạn cần điều khiển xe đến chỗ lề đường có bề mặt chắc chắn, bằng phẳng nhằm hạn chế xe lăn bánh hoặc mất thăng bằng khi đang thay lốp. 

Bước 2: Cố định vị trí của xe

Ngay sau khi tìm được vị trí thích hợp, tắt máy xe và kéo phanh tay, đồng thời chuyển cần số về P. Đảm bảo xe không thể di chuyển khi đang thay lốp. Và để chắc chắn, hãy chèn bánh xe bằng vật cứng

 

Bước 3: Lấy lốp dự phòng và các dụng cụ để tiến hành thay lốp

Tiến hành tháo lấy lốp dự phòng ở trong cốp hoặc ở dưới gầm xe, đồng thời lấy cả kích xe và các dụng cụ hỗ trợ thay lốp ra ngoài. Nên nhớ khóa cửa xe cẩn thận đề phòng kẻ gian lợi dụng lúc bạn đang thay lốp đột nhập vào xe lấy trộm đồ.

 

Bước 4: Nới lỏng ốc bánh xe

Trước khi sử dụng kích xe nâng xe lên thì bạn hãy dùng cờ lê để nới lỏng các con ốc bánh xe trước. Lúc này trọng lực của xe sẽ khiến bánh xe không bị xoay, việc xoáy ốc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bước 5: Kích xe lên

Cần đặt kích vào dưới gầm xe ở gần vị trí bánh xe cần thay thế. Đảm bảo rằng vị trí tiếp xúc của kích là phần khung kim loại được gia cường ở dưới gầm xe. Bạn cần lưu ý đặt đúng vị trí bởi nếu đặt kích sai vị trí có thể dẫn đến móp méo, thậm chí là vỡ một số bộ phận của xe.

 

Bước 6: Tháo bánh xe

Sau khi nâng bánh xe lên đủ độ cao cần thiết, tiến hành tháo rời hẳn những con ốc bắt bánh xe và gỡ bánh xe ra ngoài. Lúc này bạn đã trải qua được một nửa hành trình thay thế lốp rồi đó.

 

Bước 7: Lắp bánh xe dự phòng

Khi lắp bánh xe cần chú ý lắp sao cho vành bánh xe ở vị trí thẳng với bu lông bánh xe, sau đó tiến hành siết ốc với lực vừa phải sao cho các bulong vào đúng vị trí

 

Bước 8: Hoàn tất công việc

Hạ kích, xiết chặt các ốc bánh xe (Lực xiết tầm 5-60Nm).cất lốp xịt và dụng cụ lại vị trí trên xe.Thường thì lốp dự phòng sẽ có áp suất cao hơn để bảo đảm có thể để lâu mà không lo xuống hơi. Vì vậy,ta cần kiểm tra ,điều chỉnh để có áp suất chuẩn theo khuyến cáo nhà sản xuất
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo