Cần lưu ý những gì khi lắp cảm biến lùi cho xe ô tô?

Viết bởi Nam Nguyễn
Thứ Thu,
11/06/2020

Cảm biến lùi cho xe ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây được coi là thiết bị hỗ trợ hiện đại, giúp việc tham gia giao thông của mọi người đã trở nên dễ dàng, đảm bảo an toàn, tránh va chạm.

Cùng Phukienvietdung.com tìm hiểu về cảm biến lùi và những điều cần biết khi lắp cảm biến lùi cho xe ô tô nhé. 

Cảm biến lùi là gì?

Đây là một thiết bị điện tử được lắp đặt ở vị trí đuôi xe với tính năng cảm biến và phát ra tín hiệu báo động nguy hiểm khi gặp vật cản phía sau xe. Khi tài xế trả về số lùi thì thiết bị sẽ được kích hoạt, hệ thống sẽ tiến hành rà soát phía sau xe. Nếu phát hiện phía sau xe có vật cản thì sẽ có cảnh báo bằng âm thanh để người lái biết và xử lý kịp thời.

Có thể nói đây là một trong những thiết bị rất thông minh giúp tài xế lái xe an toàn, hạn chế tối đa những va chạm ở vị trí mà gương chiếu hậu không thể quan sát thấy.


 

Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến lùi khác nhau tuy nhiên nó sẽ có ít nhất 2 mắt cảm biến sóng siêu âm với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với màu xe. Một thiết bị bền bỉ trước thời tiết, tự động kích hoạt khi lái xe về số lùi. Khi có vật cản sẽ có tín hiệu âm thanh báo động kèm theo đó là hiển thị khoảng cách trên màn hình led.

Lưu ý khi lắp đặt cảm biến lùi cho xe ô tô

Việc lắp đặt cảm biến lùi cho xe có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu sản phẩm, địa chỉ phân phối cũng như kĩ thuật lắp đặt để đảm bảo độ bền cao, hoạt động chính xác và thẩm mỹ. Đây cũng chính là những điều mà chúng ta cần lưu tâm khi lắp đặt.

Để cảm biến lùi phát huy tác dụng và phát tín hiệu chính xác chúng ta nên lau mắt cảm biến thường xuyên bằng khăn khô mềm để loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý không được tự ý sơn mắt cảm biến vì nó có thể vô tình tạo vật cản làm thiết bị hoạt động không chính xác.
 

 

HOTLINE TƯ VẤN THIẾT BỊ CẢM BIẾN LÙI 0903401993

Website: phukienvietdung.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo