Chi phí học lái xe các nước trên thế giới - 'Thấm vào đâu' so với Việt Nam?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
06/03/2024

1. Chi phí học lái xe tại Mỹ
Phí học lái xe trung bình tại Mỹ tính theo giờ là 30-60 USD. Mức phí này được hình thành dựa trên các yếu tố như: Vị trí trường lái, chương trình đào tạo, kinh nghiệm giáo viên,.... Chẳng hạn, chi phí đào tạo ở các trường nằm trong trung tâm thành phố sẽ đắt hơn trường ở nông thôn. Những lớp đào tạo kiểu truyền thống sẽ có mức phí 30-180 USD (tùy vào thời gian đào tạo). Chi phí học lái trực tiếp trên xe là 50-150 USD, tùy vào trình độ giáo viên.

2. Chi phí học lái xe tại Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, người dân có thể chọn đóng phí trọn gói bao gồm chi phí ôn luyện, thuê xe và lệ phí thi là 800.000 Won (tương đương gần 15 triệu VNĐ). Đất nước này cũng chấp nhận chuyển đổi bằng lái ô tô quốc tế sang bằng lái Hàn Quốc cho du học sinh, người định cư,... nếu họ có nhu cầu. Mức phí đổi bằng khoảng 13.500 Won (tương đương 250 nghìn VNĐ) gồm chi phí khám sức khỏe và phí chuyển đổi.

Chi phí học lái xe các nước trên thế giới - 'Thấm vào đâu' so với Việt Nam?

3. Chi phí học lái xe tại Đức
Đức là quốc gia có phí học lái xe cao nhất, quy trình cấp bằng cũng thuộc hàng khó nhất thế giới. Mức phí học lái xe trung bình tại Đức khoảng 2.500 USD, tính trung bình theo giờ là 50-75 USD/giờ. Mỗi vùng sẽ có mức phí cao, thấp khác nhau. Thời gian mỗi khóa học kéo dài khoảng 3-5 tháng.

4. Chi phí học lái xe tại Australia
Tại Australia, chi phí thấp nhất cho mỗi giờ học lái xe cùng với một giáo viên là 33 USD. Nếu chọn học lái xe tại các trường đào tạo nổi tiếng, học viên phải chi mức phí trung bình 40-80 USD mỗi giờ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo