Chuẩn bị sức khỏe khi lái xe hơi đường dài

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Sat,
15/02/2020

Chuẩn bị sức khỏe khi đi đường dài 

Trước mỗi chuyến đi xa thì việc chuẩn bị chiếc xe mình trong điều kiện hoàn hảo cũng như sắm những thiết bị an toàn khi khẩn cấp thì việc chuẩn bị sức khỏe cho người lái cũng như người đồng hành là việc hết sức quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị café hay các loại kẹo có chứa cafein, bạc hà,.. thì chúng ta phải hiểu rõ về chiếc xe để trang bị kịp thời cho chúng những thiết bị cần thiết để hỗ trợ sức khỏe trong, trước và sau chuyến đi.

 

Đầu tiên là vị trí người lái, ghế lái một xe thông thường chỉ có chức năng trượt lên xuống và ngả lưng ghế, đa số không ai quan tâm đến phần bơm lưng. Cột sống của chúng ta chịu đựng sức nặng của cơ thể khi ngồi, lâu dài sẽ bị cong nên ghế lái mà không có phần bơm lưng ghế, thì quá trình điều khiển xe đường dài rất là mệt, có thể sinh ra những bệnh lý về lưng sau này.

Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách là trang bị cho nó gối đệm lưng. Gối này sử dụng được cho hầu hết các loại xe và lắp ráp đơn giản chỉ trong vòng vài giây. Nhiệm vụ của chiếc gối đệm lưng là sẽ đỡ các phần cong của cột sống ở vị trí tối ưu nhất.

Ngoài ra, trang thiết bị cho người đồng hành cũng là một phần rất quan trọng thì chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số hỗ trợ cho người đồng hành cùng chuyến đi: 
Sau khi đã chuẩn bị xong cho vị trí của lái xe, các bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp đặt những thiết bị này ở trên các vị trí khác cho những người đồng hành vì sức khỏe của người đồng hành cũng là một phần quan trọng cho cuộc vui được trọn vẹn.

Ngoài ghế tựa đầu, đỡ gáy cũng như đỡ sống lưng thì vị trí hành khách chúng ta có thể trang bị thêm gối chống gật gù, bởi vì trong suốt cuộc hành trình hành khách sẽ có những thời gian ngủ trên xe vì vậy gối này có tác dụng giữ đầu chúng ta được thẳng, đảm bảo sức khỏe. 

Một vấn đề quan trọng nữa trong việc sử dụng điều hòa trong những cuộc hành trình dài là việc bổ sung oxi từ tự nhiên. Theo các bạn đã biết thì mỗi cuộc hành trình cùng bạn bè và người thân trên xe (nếu đông và khoang xe nhỏ) thì oxi sẽ dần giảm thấp xuống. Vì vậy với cung đường thông thoáng và điều kiện môi trường cho phép thì chúng ta sẽ sử dụng điều hòa với chế độ lấy gió ngoài, việc này sẽ giúp chúng ta luôn có trạng thái sảng khoái và điều khiển xe an toàn hơn. Khi mật độ đường xá đông thì chúng ta sẽ dùng điều hòa lấy gió trong. 

Một vật dụng cũng quan trọng nữa mà 90% xe hiện nay đều trang bị là chiếc camera hành trình. Bản thân nó sẽ ở trong xe mình suốt thời gian sử dụng, không đem ra chỗ khác trừ khi nó hỏng. Vì vậy nên chọn camera hành trình của thương hiệu chất lượng tốt, để đảm bảo rằng pin chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài, trong môi trường ô tô, bởi vì trong khoang xe nếu phơi nắng trong thời tiết từ 42 độ C thì trong khoang xe sẽ khoảng 60 độ C, mà pin chất lượng kém sẽ rất dễ bị bục. Lựa chọn camera thương hiệu có uy tín để đảm bảo an toàn trong môi trường nóng của khoang xe.

Trước mỗi lộ trình mới, theo chúng ta các bạn nên lên trước các cung đường, các địa điểm dừng nghỉ, bạn nên phân bố làm sao cho phù hợp với sức khỏe hoặc là mật độ giao thông. Tùy theo những yếu tố đó mà chúng ta có thể chia thời gian lái xe tối đa là 2 tiếng hoặc 200-250km cho một lần dừng nghỉ. Việc này giúp chúng ta duy trì được sức khỏe trong suốt chuyến đi cũng như khám phá một số địa danh chúng ta chưa được biết.

 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, phụ kiện Việt Dũng sẽ giúp các bạn có được chuyến đi vui vẻ và mạnh khỏe !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo