Cún cưng của bạn bị say xe? Đừng lo lắng! Dưới đây sẽ là các cách chữa say xe cho cún cưng của bạn.

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Thu,
03/08/2023

Hiện nay, xu hướng nuôi thú cưng ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Và chó là một loại thú cưng quen thuộc của người Việt. Giờ đây, chó không chỉ được nuôi để giữ nhà mà còn được nuôi làm cảnh.

Nhiều gia đình cho cả cún cưng lên xe ô tô để đi ăn, đi du lịch. Những chuyến đi như thế sẽ là những trải nghiệm mới, giúp mối quan hệ của người và chú cún cưng trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng giống như người, chó cũng có thể say xe.

Vậy đâu là nguyên nhân, biểu hiện chó bị say xe và cách chữa say xe cho cún cưng của bạn là gì? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cún cưng của bạn bị say xe? Đừng lo lắng! Dưới đây sẽ là các cách chữa say xe cho cún cưng của bạn.

Nguyên nhân khiến cún cưng của bạn bị say xe
Những chú cún con thường bị say xe hơn là những chú chó trưởng thành do chức năng giữ thăng bằng của chúng vẫn chưa được phát triển toàn diện, khiến chúng khó có khả năng thích ứng với chuyển động đột ngột của xe ô tô.

Khứu giác của chó rất phát triển nên mùi điều hoà, xăng xe, động cơ cũng là có thể là nguyên nhân khiến chúng bị say xe. Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc chó bị say xe bao gồm:

Đặc tính thần kinh của từng cả thể cún cưng: Vẫn chiếc xe ấy, vẫn những con người ngồi xung quanh ấy, có thể chú chó này bị say xe nhưng chú chó khác lại không;

Do chúng chưa được đi ô tô quen: Cũng như người, khi cún cưng của bạn mới đi ô tô lần đầu, khả năng chúng bị say xe sẽ cao hơn những lần sau, đơn giản là vì chúng chưa quen với ô tô;

Cún cưng của bạn bị say xe? Đừng lo lắng! Dưới đây sẽ là các cách chữa say xe cho cún cưng của bạn.

Biểu hiện của chó say xe
Nếu như ai đã từng bị say xe thì sẽ biết cảm giác kinh khủng như thế nào. Giống như con người, cún cưng của bạn bị say xe cũng sẽ tỏ ra khó chịu, không thoải mái và có những biểu hiện sau:

  • Nằm dài, bất động, chán nản, không còn hứng thú với xung quanh
  • Có phản xạ chậm
  • Chảy nhiều nước dãi bất thường
  • Ngáp, rên rỉ
  • Trào ngược dạ dày hoặc nôn mửa
  • Đi tiểu tiện hay đại tiện lung tung
  • Cún cưng bị say xe sẽ rất mệt mỏi, khó chịu.

Cách điều trị say xe cho cún cưng
Khi thấy cún cưng của bạn bị say xe, đừng lo lắng, hãy áp dụng các cách sau đây để giúp cho cún cưng có một chuyến đi thoải mái nhé.

Trước chuyến đi
Ông bà ta có câu: “Phòng hơn chống”. Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau để phòng việc cún cưng của bạn bị say xe.

Cho chó của bạn đi những chuyến đi ngắn: Trước khi bắt đầu chuyến đi dài, bạn nên cho cún cưng của mình đi ô tô trong khoảng thời gian ngắn tầm 5 -10 phút để chúng quen với việc đi ô tô. Điểm đến nên là những nơi mà chú chó yêu thích như nhà của một bạn chó dễ thương khác hay công viên,…

Cún cưng của bạn bị say xe? Đừng lo lắng! Dưới đây sẽ là các cách chữa say xe cho cún cưng của bạn.

Bạn không nên cho chúng ăn ít nhất 12 tiếng trước khi di chuyển: Một cái bụng rỗng xe giúp giảm thiểu khả năng chó của bạn nôn mửa hoặc trào ngược dạ dày. Thay vào đó, bạn có thể cho chúng uống đầy đủ nước. Cách này sẽ giúp chó của bạn cảm thấy bớt khó chịu hơn, đặc biệt là trên những quãng đường sóc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo