Dây đai an toàn trên ô tô quan trọng như thế nào?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
22/08/2022

Ngày nay, trên tất cả các loại xe ô tô đều được trang bị thiết bị này và mọi người khi ngồi trong xe đều được khuyến cáo là nên cài dây an toàn. Nếu bạn không thực hiện thao tác này thì sẽ có tiếng chuông nhắc nhở cho đến khi bạn chịu gài dây. Có thể nói, dây đai an toàn đã quá quen thuộc và rất cần thiết trong ngành ô tô. Tuy nhiên, một số người lại nghĩ rằng không sử dụng nó sẽ an toàn hơn và thậm chí họ còn cho rằng dây đai có thể giết chết bạn. Vậy tại sao lại có suy nghĩ trái triều đó?

Lý do phổ biến nhất là hầu hết mọi người nghĩ dây an toàn có thể gây trở ngại cho họ trong trường hợp xe bị cháy hoặc chìm xuống nước. Nhưng những trường hợp tai nạn này rất ít, nó chiếm chưa tới 0.5%. Vì vậy thay vì nghĩ về nó, bạn hãy nghĩ đến việc thắt dây an toàn sẽ giúp bạn giảm đáng kể tình trạng bị chấn thương hoặc bị va đập khiến bạn bất tỉnh.

Dây đai an toàn trên ô tô quan trọng như thế nào?

Dựa vào báo cáo của Cục quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ thì các ca tử vong do không thắt dây an toàn trong năm 2009 chiếm 53%, còn Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết việc thắt dây an toàn giúp giảm nguy cơ tử vong đến 45%. Vì vậy, dây đai an toàn thật sự là bảo vệ tính mạng cho bạn.

Dây đai an toàn có chức năng giữ bạn không bị văng ra khỏi ghế khi bị tai nạn nên nó sẽ gây ra một lực siết khi có tai nạn. Lực này có thể là nguyên nhân gây ra vết bầm, tuy nhiên, nếu so với những chấn thương nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải thì vết bầm này có đáng gì. Trường hợp bị trấn thương do dây đai an toàn rất hiếm và thường là do sử dụng không đúng cách.

Việc thắt dây an toàn tương đối đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên đối với trẻ em, người lớn có thân hình nhỏ nhắn hoặc phụ nữ mang thai thì việc thắt dây an toàn cần phải được kiểm tra để đảm bảo an toàn. Vì vậy, đừng vì một chút “lười” và nghĩ nó không quan trọng mà bỏ qua bước này nhé.
Hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của dây an toàn và tập cho mình thói quen thắt dây an toàn mỗi khi bước lên xe.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo