Điểm mặt 5 cách sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Wed,
10/06/2020

Điểm mặt 5 cách sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách

Camera hành trình ô tô hiện càng được nhiều yêu thích lựa chọn và lắp đặt nhờ vào công dụng tuyệt vời của nó. Nó có thể lưu lại những video suốt dọc đường đi và có vai trò quan trọng như một nhân chứng trong mọi vụ va chạm. Vậy sử dụng camera hành trình như thế nào cho đúng. Hãy cùng Phukienvietdung.com tìm hiểu ngay sau đây.

 

Đối với nguồn điện của camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô sử dụng nguồn điện từ chính xế yêu của bạn để hoạt động. Do đó khi lắp đặt thì dây nguồn của camera sẽ được cắm vào tẩu thuốc hoặc dẫn dây vào phía bên trong xe. Đa số các dòng camera hành trình ô tô hiện nay đều được trang bị những dây dẫn dài đi kèm để bạn có thể đi dây tiện lợi từ trần xe, ra phía sau mà không cần phải cắt nối.

Những loại pin đi kèm camera hành trình gồm 2 loại đó là: Pin trong và pin ngoài. Đa phần người sử dụng nguồn điện từ pin của camera hành trình để xem lại hình ảnh thu được trong tầm 30 phút – 1 tiếng. 

Lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ của camera hành trình ô tô

Nếu muốn cắm hoặc lấy thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình ô tô bạn hãy chắc chắn rằng đã tắt nguồn camera để đảm bảo thiết bị sẽ vận hành tốt. Thực tế thì có không ít camera đã bị treo vì người dùng cắm thẻ nhớ khi máy đang hoạt động.

Một điều bạn cũng nên biết nữa đó chính là camera hành trình ô tô khá kén thẻ nhớ. Đa số các dòng camera hành trình ô tô hiện nay đều sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. 

 

Chọn camera có chức năng ghi hình vào ban đêm

Đa số camera hành trình đều có khả năng ghi hình được vào buổi tối nếu xe di chuyển trong khu vực có đèn đường, nội thành khá tốt. Tuy nhiên, nếu xe di chuyển vào những cung đường không có đèn thì một số camera không thể cung cấp được những video như mong muốn của bạn. 

Khi không cần thiết hãy tắt chế độ ghi âm ở camera hành trình ô tô

Bạn chỉ nên sử dụng chế độ ghi âm của camera hành trình ô tô nếu là xe của cá nhân bạn. Trường hợp là phương tiện vận tải hành khách công cộng thì tốt nhất bạn nên tắt chế độ ghi âm. Nên chia thời gian ghi hình từng video trên camera hành trình ô tô
Mỗi chiếc camera hành trình ô tô cao cấp đều có chế độ Loop Recording tức là sẽ chia tự động mỗi clip quay theo thời gian 1 phút – 3phút – 5 phút. Chế độ này giúp bạn dễ dàng quản lý và truy xuất dữ liệu trên các video của thiết bị.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo