Điểm qua một số nguyên nhân khiến xe ô tô hao xăng

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Thu,
11/06/2020

Xe ô tô nhanh hết xăng nhưng bạn lại không biết nguyên nhân từ đâu? Nếu để xảy ra hiện tượng này lâu này xe của bạn có thể sẽ gặp các vấn đề quan trọng. Cùng Phukienvietdung.com điểm qua 4 nguyên nhân chính khiến xe ô tô hao xăng ngay sau đây. 


 

1. Áp suất lốp thấp

Khi thấy xe bị hao xăng thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là kiểm tra sáp suất của lốp. Khi áp suất lốp xe bị thấp làm cho khả năng tiếp xúc giữa lốp xe và đường không tốt, xe cần nhiều lực đẩy hơn nên tốn xăng là điều đương nhiên.

Có thể bạn không biết nhưng khi lốp non thì xe sẽ ăn xăng nhiều hơn bình thường đến 10 hoặc 15%. Nếu như bạn đang sở hữu những dòng xe hiện đại có cảm biến áp suất lốp thì không cần lo lắng vì điều này sẽ không xảy ra. Còn với những dòng xe đời cũ, bình dân thì nên mua dụng cụ kiểm tra để đảm bảo áp suất lốp xe luôn ổn định.

 

2. Bộ lọc gió bị bẩn

Đây có thể là nguyên nhân tiếp theo khiến cho xe ô tô hao xăng bất thường. Khi bộ lọc gió bị bẩn, bụi khiến cho các khe lọc gió bị tắc nghẽn lại làm cho hòa khí vào động cơ không đúng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, giảm công suất động cơ ,dẫn đến tốn xăng,
Theo khuyến cáo cần vệ sinh lọc gió mỗi 10.000km và 50.000km thì nên thay bộ lọc gió mới.

3. Kiểm tra bugi của xe

Nếu thấy xe bị hao xăng quá nhiều mà không phải do những nguyên nhân trên thì có thể bugi đã bị bẩn hoặc kém chất lượng. Bugi sẽ đánh lửa để đốt cháy nhiên liệu nên một khi bugi kém chất lượng thì nhiên liệu không thể được đốt cháy hết.

4. Một số nguyên nhân khác

Do hệ thống làm mát có vấn đề hoặc nước làm mát không đủ sẽ khiến cho cảm biến bị lỗi và báo nhầm nhiệt độ thấp hơn thực tế. Từ đó lượng nhiên liệu đưa vào động cơ sẽ nhiều hơn bình thường và khiến xe ô tô hao xăng.

Ngoài những nguyên nhân trên thì xe ô tô hao xăng có thể do áp suất nén thấp hoặc hệ thống ống xả bị tắc. Một trong những nguyên nhân trên đều có thể ảnh hưởng và khiến cho xe của bạn bị hao xăng bất thường.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo