Giới hạn tốc độ - Tính năng hữu dụng có trên Ford Everest mà ít người biết dùng

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Tue,
23/04/2024

 

Tính năng hạn chế tốc độ LIM không chỉ giúp bạn lái xe an toàn, không vượt quá tốc độ cho phép mà còn hỗ trợ vận hành an toàn trên những cung đường đèo dốc. Tại thị trường Việt Nam, hiện chỉ có ít xe phổ thông có được trang bị này và Ford Everest là một trong số ít đó.

Sử dụng tính năng giới hạn tốc độ LIM như thế nào?
Việc sử dụng Tính năng hạn chế tốc độ khá đơn giản, bạn có 2 cách để kích hoạt tính năng này, khi xe chưa lăn bánh hoặc khi xe đang lăn bánh.

Cách 1: Khi xe nổ máy và chưa lăn bánh
Tính năng giới hạn tốc độ trên xe Ford Everest mang lại nhiều hữu ích cho chủ xe.

Giới hạn tốc độ - Tính năng hữu dụng có trên Ford Everest mà ít người biết dùng

Nhấn công tắc LIM trên cụm điều khiển trên tay lái để kích hoạt tính năng. Sau đó nhấn phím SET+ để lựa chọn tốc độ tối đa cao nhất để lăn bánh. Lưu ý tốc độ lựa chọn chỉ từ 30 km/h trở lên.

Cách 2: Khi xe đang lăn bánh

  • Nhấn công tắc LIM trên cụm điều khiển trên tay lái để kích hoạt tính năng. Sau đó nhấn phím SET- để lựa chọn vận tốc hiện thời của xe phù hợp tốc độ tối đa cao nhất. Các phím +/- này cũng để lựa chọn thay đổi vận tốc tối đa theo ý người lái.
  • Nếu bạn muốn huỷ bỏ giới hạn tốc độ đã chọn, nhấn phím CAN. Nếu muốn khôi phục hoạt động của tính năng này, nhấn phím RES để quay tốc độ tối đa đã chọn.
  • Trường hợp muốn tắt hẳn tính năng này, người lái chỉ cần nhấn lại công tắc LIM một lần nữa.
  • Trường hợp khẩn cấp như bắt buộc phải vượt xe khác hoặc tránh chướng ngại vật, người lái có thể đạp chân ga thật mạnh để tạm thời huỷ bỏ giới hạn tốc độ.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo