Hướng dẫn cách kiểm tra phanh và má phanh cho xe ô tô

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Mon,
17/02/2020

HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA PHANH VÀ MÁ PHANH CỦA XE Ô TÔ

 

- Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra bề mặt tiếp xúc giữa đĩa phanh và má phanh. Nếu bề mặt đĩa phanh mà láng mịn, không nứt rỗ thì chứng tỏ điều kiện làm việc của má phanh và đĩa phanh là hoàn hảo. Việc kiểm tra bề mặt đĩa phanh phải được thực hiện cho tất cả các bánh xe.

- Sau đó bước để chúng ta kiểm tra độ dày của má phanh: căn cứ vào mức dầu ở trong bình chứa của dầu phanh, việc xác định vị trí của dầu phanh rất đơn giản (nó nằm dưới ca pô xe, đối diện với chân phanh). Trên bình dầu phanh sẽ có 2 chỉ thị MAX và MIN.

 +  Với xe trong điều kiện còn mới thì dầu phanh sẽ ở mức MAX. Trong quá trình sử dụng má phanh, đĩa phanh sẽ mòn theo thời gian thì mức dầu sẽ tụt dần xuống.
+ Nếu hệ thống phanh không có rò rỉ gì mà dầu ở sát mức MIN thì khả năng má phanh đã mòn, cần phải thay thế sớm.
+ Trong quá trình sử dụng (hệ thống phanh không rò rỉ) tuyệt đối không được bổ sung thêm dầu phanh vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình theo dõi độ dày của má phanh, dẫn đến những sự cố bất ngờ xảy ra. 

- Cuối cùng chúng ta vận hành xe trong điêù kiện bình thường kiểm tra đạp chân phanh xem có điều gì bất thường hay không (rung, giật bàn đạp, tiếng lục cục, xe nhao lái sang 1 bên,…) nếu không có những hiện tượng trên chúng ta có thể an tâm lên đường.

 

Phụ kiện Việt Dũng chúc bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo