Hướng dẫn cách thay thế cần gạt nước xe ô tô

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Mon,
17/02/2020

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY THẾ CẦN GẠT NƯỚC CHO XE Ô TÔ

Nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay cần gạt sau 12-18 tháng, tùy từng điều kiện sử dụng để đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Ngày nay, lưỡi cao su tốt trên cần gạt nước thường phủ silicon, grafit mềm và ít bị mài mòn hơn cao su.

Tuy nhiên đối với thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là những chiếc xe được sử dụng ở những vùng có đồi núi cao, hay để ngoài trời thì lỗi thường xuyên gặp nhất trên cần gạt nước là lưỡi bị lão hóa, mất khả năng đàn hồi và không thể gạt sạch được.

Sau một thời gian sử dụng, cần gạt nước sẽ mất dần khả năng gạt nước một cách linh hoạt. Điều này có xu hướng xảy ra nhiều hơn với những xe thường xuyên phải đỗ ngoài trời dưới ánh nắng cả ngày, mặt trời sẽ làm cứng và rạn. Cần gạt nước phát ra tiếng rít lớn khi hoạt động, do ma xát giữa lớp cao su va chạm vào kính, cần bị rung mạnh và không làm sạch được vết bẩn và hơi nước bám trên kính.

Đây là lúc người dùng nên kiểm tra lớp cao su trên cần gạt và thay thế mới. Việc thay thế cũng khá đơn giản, hơn 80% các xe sử dụng móc cần gạt dạng chữ U, tài xế có thể tự tiến hành mà không cần các gara.

 

Tùy thuộc từng loại xe mà có các kích cỡ và số hiệu cần gạt nước riêng, cần lựa chọn đúng chủng loại và kích thước của cần gạt nước đúng với nhà sản xuất đã quy định.

 

Phụ kiện Việt Dũng có bán các loại cần gạt nước xe hơi - nếu có nhu cầu bạn đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo