Hướng dẫn điều chỉnh ghế người lái

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
22/08/2022

1. Mặc trang phục phù hợp.
Không để quần áo và những trang phục khác làm hạn chế việc lái xe. Vào mùa đông, áo khoác có thể gây trở ngại trong việc đánh lái cũng như chỉnh ghế hay cài/tháo dây an toàn. Nên chọn trang phục nhẹ nhàng và thoải mái.
+ Giày dép cũng là thứ bắt buộc phải để ý. Giày nên gọn và vừa chân, đồng thời phù hợp với việc đạp pedal. Không nên để chân trần, cũng không nên đi các loại giày ống hay giày cao gót.
2. Điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp.
Hãy chắc chắn rằng bạn ngồi thẳng, mông và lưng của bạn thì vuông góc và hoàn toàn tựa vào ghế. Điều này giúp tránh đau lưng, và duy trì sự tỉnh táo khi lái xe.

Hướng dẫn điều chỉnh ghế người lái


3. Điều chỉnh khoảng cách giữa ghế và các pedal.
Ghế xe được phải được chỉnh sao cho bạn có thể đạp chân phanh hết mức bằng chân phải, nhả chân côn (với xe số sàn) hoặc chân ga (với xe tự động). Khoảng cách có thể được chỉnh sao cho khi nhả các pedal, đầu gối của bạn hơi gập ở góc khoảng 120 độ.
+ Để đảm bảo độ chính xác, khởi động xe và đạp chân phanh vài lần trước khi kiểm tra lại. Nếu đầu gối duỗi thẳng, có nghĩa bạn ngồi quá xa. Nếu đầu gối gập góc 90 độ, thì là quá gần.
+ Nếu chân duỗi thẳng có nghĩa đầu gối bị khóa cứng. Điều này làm giảm cảm giác với các pedal, khiến bạn phải cố sức hơn và tăng nguy cơ thương tổn cho chân trong trường hợp va chạm. Chân duỗi thẳng sẽ dễ bị gãy khi va chạm, trong khi nếu đầu gối cong sẽ dễ gập lại hơn.+ Trong trường hợp ngồi quá gần, đầu gối gập vuông góc làm chân không hỗ trợ cơ thể hiệu quả và cũng khiến tuần hoàn máu kém hơn. Đầu gối cũng dễ đập vào phần dưới của táp lô nếu có va chạm.

Hướng dẫn điều chỉnh ghế người lái

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo