Hướng dẫn khi vô lăng bị lệch thì chúng ta phải làm gì ?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
09/06/2021

Theo như một số người lái chia sẻ, sau một khoảng thời gian sử dụng xe, họ sẽ cảm nhận được việc vô lăng ôtô của mình bị lệch. Tức là cho dù không chịu tác động của lực, nhưng lúc này vô lăng vẫn sẽ bị lệch nhẹ sang một bên trái hoặc bên phải. Việc ấy sẽ khiến cho xe bị chạy theo đường cong nếu như người lái xe không có tác động cân bằng lại hướng đi của vô lăng.

Hướng dẫn khi vô lăng bị lệch thì chúng ta phải làm gì ?

 

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN LÀM CHO VÔ LĂNG Ô TÔ BỊ LỆCH

Do va chạm, tai nạn: Khi xe đang di chuyển và gặp phải va chạm, lực tác động lúc này sẽ khiến rô tuyn xe bị lỏng dẫn đến việc vô lăng xe cũng sẽ bị lệch theo.

Do lốp xe bị mòn không đều: khi lốp xe bị mòn không đều lâu ngày cũng khiến chiều cao 2 phía của xe không được đồng đều và càng lâu dần dẫn đến việc vô lăng lệch trái hoặc có thể lệch phải. Việc lốp xe không mòn đều thường là do áp suất xe không bằng nhau, hoặc là độ chụm bánh xe bị lệch. Phần lớn cũng là do xe lưu thông trên đường quá xấu hoặc đỗ xe không được cân.

Do thước lái đã gặp vấn đề: Việc thước lái gặp trục trặc lúc này sẽ kéo theo việc vô lăng lệch phải hoặc trái. Do đó khi bị rơi vào tình trạng này, người sử dụng xe cũng cần phải các nơi bảo dưỡng ô tô để được kiểm tra và có những giải pháp sao cho kịp thời.

Chú ý, hãy cẩn thận nhiều cho việc căn chỉnh vô lăng ô tô, bởi nó dựa vào phần nhiều kỹ thuật và khả năng của mỗi người khi sửa nó. Do đây là bộ phận cũng dễ tổn thương nếu đặt lệch góc lái sẽ khiến túi khí bị hư hại. Thế nên, nếu như xe bạn bị lệch tay lái mà bạn lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa này, thì tốt nhất bạn cũng nên đem xe đến những trung tâm dịch vụ uy tín để những kỹ thuật viên họ sẽ tư vấn và có cách chỉnh vô lăng xe ô tô hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn hãy giữ cho tay lái của mình sao cho bánh xe thẳng đứng. Tiếp theo, bạn cũng cần cố định lại tay lái và tắt máy xe. Sau đó, bạn dùng tua vít để mở lấy cái túi khí ra ngoài. Lưu ý bạn phải thật cẩn thận, không để bị rút dây túi khí. Tiếp tục, bạn hãy dùng ống vít để vặn ốc ở phần túi khí ra để tháo vô lăng. Hãy ghi nhớ thật kỹ là các cạnh trục gắn vô lăng để việc lắp vào được cũng không dễ dàng hơn. Sau đó, đặt vô lăng lại vào trục gắn với hướng bánh đã được cố định thẳng đứng như ban đầu. Nếu như bạn lắp bị lệch cạnh sẽ khiến vô lăng lệch ít nhất tầm 3 độ hoặc hơn.

Để đảm bảo cho việc lắp vô lăng được thẳng với bánh thì phải đặt vô lăng nằm ngang. Ngoài ra một số dòng xe như Mercedes-Benz có chức năng căn chỉnh góc xe, bạn chỉ cần căng sao cho góc hiển thị lúc này về số 0 là lắp vô lăng lại bình thường. Cuối cùng, bạn lái thử và cảm nhận là nó đã ổn chưa. Nếu chưa, bạn cũng cần phải tháo ra và căn chỉnh lại như từ đầu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo