Hướng dẫn sử dụng đèn pha trên xe

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
22/08/2022

1. Xác định vị trí công tắc điều khiển đèn pha.
Công tắc điều khiển đèn pha có thể nằm ở các vị trí khác nhau trên mỗi loại xe khác nhau.
+ Các nhà sản xuất thường đặt công tắc điều khiển đèn pha trên các cần điều khiển phía dưới vô lăng và nằm trên trụ lái. Phía cuối cần điều khiển có một núm vặn và các kí hiệu.

+ Một số hãng xe đặt công tắc điều khiển đèn pha ngay dưới bảng taplô, bên trái của người lái. Đó là một bảng nhỏ với một núm vặn. Xung quanh núm vặn có các kí hiệu đặc trưng cho mỗi chế độ.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha trên xe

2. Xác định vị trí “Off” của công tắc. 
Vị trí “Off” thường nằm ở phía bên trái của công tắc. Nó thường được đánh dấu bằng một vòng tròn. Ngày nay, nhiều xe được trang bị đèn chiếu sáng ban ngày. Nếu đèn pha của bạn đang tắt nhưng bạn vẫn nhìn thấy ánh sáng chiếu từ phía trước của chiếc xe, thì có thể hệ thống chiếu sáng ban ngày đang hoạt động.
+ Luôn đảm bảo rằng đèn pha tắt khi bạn dừng xe. Đèn pha bật khi động cơ ngừng hoạt động sẽ khiến ắc quy bị tiêu hao năng lượng nhanh.

3. Sử dụng các chế độ trên công tắc.
Dùng ngón cái và ngón trỏ xoay núm vặn đến chế độ thích hợp. Các chế độ khác nhau được biểu thị bằng các ký hiệu riêng biệt.
+ Đỗ xe (đờ mi) là chế độ đầu tiên trên công tắc. Khi đó các đèn phía trước xe thường có màu cam, còn phía sau có màu đỏ.
+ Chiếu gần (cos) là chế độ tiếp theo. Chế độ này tạo ra ánh sáng chiếu gần và không gây chói cho người đi đối diện, vì vậy chế độ này nên được sử dụng trên đường có mật độ phương tiện đông đúc.
+ Chiếu xa (pha). Chế độ này tạo ra ánh sáng có cường độ lớn và có thể chiếu đi xa. Bạn nên sử dụng chế độ này khi cần chiếu xa và trên đường có ít phương tiện di chuyển.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo