Kinh nghiệm check xe chính hãng tránh 'tiền mất, tật mang' khi mua ô tô cũ

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
24/06/2024

1. Không phải hãng xe nào cũng có dịch vụ check xe cũ
Hầu hết các showroom xe cũ và người đang có nhu cầu bán xe ô tô cá nhân đều sẵn sàng cho khách mang xe vào hãng để check xe. Việc này vừa tăng độ tin cậy, vừa đảm bảo uy tín đối với người mua, tạo chất xúc tác để đôi bên tin tưởng, dễ đi đến đích cuối cùng là hoàn thành giao dịch mua bán nhanh gọn.

2. Check hãng không kiểm tra hết được chất xe, tuổi thọ,...
Hãng chỉ lưu lại lịch sử sửa chữa của người dùng khi thực hiện dịch vụ chính hãng. Nhưng thực tế thì nhiều chủ xe chuộng việc thay thế linh phụ kiện, sửa chữa tại các gara ngoài do giá thành rẻ, hợp túi tiền. Nên check hãng sẽ không kiểm tra hết được chất lượng, tuổi thọ và không tìm hiểu được hết những gì đã từng diễn ra với chiếc xe nếu sau vụ tai nạn, thủy kích, chiếc xe đó không được đưa vào hãng để khắc phục lỗi hư hỏng.

3. Không phải cố vấn dịch vụ nào cũng có nghiệp vụ check tai nạn, đâm đụng
Như đã nói, nhiều hãng xe chỉ có dịch vụ kiểm tra máy, hệ thống điện. Không check đâm đụng, thủy kích,... Nếu check được theo yêu cầu cũng cần phải có mối quan hệ, nhờ vả. Việc check đâm đụng, tai nạn liên quan đến kinh nghiệm của người check. Nếu là người thường xuyên trải nghiệm, có nhiều kinh nghiệm xử lý xe tai nạn, thủy kích mới dễ dàng tìm ra dấu hiệu nhận biết. Trong khi các kỹ thuật viên của hãng chủ yếu mạnh về chuyên môn sửa chữa, dễ đưa ra một kết quả mang tính chủ quan.

4. Không nên tin tưởng, phó mặc người bán thực hiện check xe
Đôi khi, người bán có ý đồ gian dối sẽ móc nối với đơn vị làm dịch vụ để đưa ra một kết quả sai lệch thực tế khiến bạn sập bẫy. Do đó, bạn nên chủ động trong việc tìm đơn vị thứ 3 hỗ trợ check xe, không nên phụ thuộc, tin tưởng vào người bán. Đồng thời, khi check phải nêu rõ yêu cầu "check lịch sử sửa chữa, bảo dưỡng", không phải check tình trạng xe tại thời điểm giao dịch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo