Kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô cùng cả gia đình trong dịp Tết

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Fri,
03/02/2023

Xác định thời gian đi du lịch

Trước mỗi chuyến đi du lịch, đầu tiên chúng ta cần phải xác định được thời gian cho chuyến đi là bao lâu, bắt đầu từ khi nào để sắp xếp công việc, lên lịch trình đi chơi cho phù hợp. Tất nhiên chúng ta cần thông báo thời gian với những người tham gia như người thân trong gia đình hay bạn bè,...để họ cũng chủ động sắp xếp.

Xác định điểm đến của chuyến đi du xuân

Kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô cùng cả gia đình trong dịp Tết

Về điểm đến của chuyến đi cũng cần được xác định từ trước để chúng ta chuẩn bị. Để chốt địa điểm du lịch nhanh nhất, chúng ta cần xác định chuyến đi này để nghỉ dưỡng, khám phá những vùng đất mới hay chủ yếu để mua sắm. Bên cạnh đó, chọn địa điểm đó cách xa nơi mình ở bao nhiêu km còn phụ thuộc vào thời gian đi chơi.

Ví dụ chuyến đi kéo dài chỉ dưới 2 ngày thì nên chọn những địa điểm không quá xa, nếu thời gian đi chơi lâu hơn có thể chọn những địa điểm du lịch xa hơn một chút. Điều này tránh tình trạng nơi đến quá xa mà thời gian ít khiến cuộc vui chơi không thực sự thoải mái mà còn tạo cảm giác mệt mỏi, áp lực cho những người tham gia.


Chuẩn bị các trang bị, vật dụng cần thiết để mang theo
Khi đi du lịch, những vật dụng cần thiết chắc chắn cần phải mang theo như quần áo, giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ xe để đặt khách sạn và phòng khi bị công an giao thông tuýt còi kiểm tra. Trường hợp chúng ta đi đông người, di chuyển bằng 2 chiếc xe ô tô trở lên thì có thể chuẩn bị thêm bộ đàm để dễ dàng liên lạc phòng khi đến những nơi điện thoại bị mất sóng hoặc sóng kém.

Bên cạnh đó, các vật dụng cũng quan trọng không kém như thuốc, nước lọc, giấy ướt/khô, hay một chút đồ ăn để có thể sử dụng trên xe, tiết kiệm chi phí dọc đường. Nhiều nơi du lịch cũng có những món ăn rất hấp dẫn, chúng ta có thể tìm hiểu và lên danh sách sẵn trước từ ở nhà để việc tìm kiếm món ăn dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chắc hẳn máy chụp ảnh, sạc pin dự phòng khó có thể thiếu trong một hành trình đi du lịch của nhiều người.

Đặc biệt, các vật dụng dùng để sửa chữa một số lỗi phổ thông đối với xe ô tô chúng ta cũng cần chuẩn bị đầy đủ trên xe, phòng trường hợp xe gặp sự cố trên đường như dụng cụ thay lốp, lốp dự phòng,... Trong trường hợp không may gặp sự cố không thể tự xử lý, chúng ta buộc phải gọi cho cứu hộ.

Kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô cùng cả gia đình trong dịp Tết

Để hạn chế và phòng ngừa rủi ro xảy ra trong quá trình đi du lịch đầu năm bằng xe ô tô tự lái, chúng ta cần kiểm tra thật kỹ chiếc xe trước khi di chuyển, đặc biệt là đối với xe đi thuê. Các chi tiết cần kiểm tra như hệ thống đèn, phanh xe, dầu động cơ,...Hơn nữa, xăng xe là thứ không thể thiếu trước mỗi hành trình, tốt nhất nên đổ đầy bình xăng để tránh trường hợp khó tìm kiếm một cây xăng trên đường đi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo