Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các lái mới

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Sun,
29/09/2019

Thứ nhất: Giữ tập trung

Đa phần những vụ tai nạn xảy ra đều do nguyên nhân các lái xe không tập trung vào việc điều khiển xe. Các yếu tố khách quan hay chủ quan ảnh hưởng rất nhiều đến tài xế, quan trọng là bạn phải biết hạn chế chúng và tập trung tối đa vào việc lái.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các lái mới

Thứ hai: Không lái xe sau khi uống rượu bia

Hãy hạn chế đồ uống có nồng độ cồn cao vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân và gia đình.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các lái mới

Thứ ba: Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Những người đang học lái xe, thậm chí cả với những người có kinh nghiệm lái xe dày dặn đều rất hay bỏ qua những điều nhỏ nhặt, đó là ra tín hiệu và đáp trả tín hiệu thế nào là hợp lý khi tham gia giao thông. Thực tế khi đang vận hành xe trên đường, cho người khác biết ý định lái xe như thế nào là rất quan trọng.

Thứ tư: Sử dụng đèn xi-nhan, còi, đèn pha/cốt, tín hiệu khẩn cấp

Bạn chỉ nên sử dụng còi khi cảnh báo các lái xe khác nếu họ không để ý đến sự có mặt của bạn, đừng sử dụng còi một cách "hiếu chiến".

Khi muốn chuyển hướng, bạn phải bật đèn xi-nhan đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết và xử lý tình huống thật an toàn.

Thứ năm: Đi trong thời tiết mưa gió

Khi thời tiết chuyển biến xấu, bạn nên bật đèn, giảm tốc, lái xe cẩn thận khi có gió, giông, tránh xa xe máy và xe đạp, kiểm tra kỹ cửa xe. Đường mưa sẽ trơn và ướt, do đó bạn cần phải để ý phanh, đánh lái, xi-nhan để kịp xử lý, giữ khoảng cách xe với xe cùng chiều, dùng gạt mưa và sấy kính với chế độ phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tầm nhìn.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các lái mới

Chúc các bạn lái xe an toàn!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo