Kỹ thuật đảo lốp ô tô mà bạn cần phải biết

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Fri,
16/04/2021

LÝ DO VÌ SAO PHẢI ĐẢO LỐP XE ÔTÔ

Thứ nhất, việc đảo lốp xe thường xuyên sẽ giúp độ mòn được trải đều trên cả bốn lốp và tuổi thọ của chúng được tối đa hóa. Bởi vì ở mỗi vị trí cụ thể trên xe sẽ tác động lực khác nhau lên lốp xe.

Ví dụ như lốp xe ở phía trước của xe dẫn động cầu trước sẽ phải chịu tác động lớn của mô-men xoắn và ma sát khi phanh hay tăng tốc, dẫn đến việc lốp mòn không đều giữa các vị trí.

Kỹ thuật đảo lốp ô tô mà bạn cần phải biết

Thứ hai, về độ mòn của gai lốp đồng đều trên cả 4 vị trí sẽ giúp xe giữ cho độ bám đường và khả năng xử lý đồng nhất trên cả bốn lốp. Điều này cũng sẽ cải thiện hiệu suất vào cua vào phanh và giữ cho xe của bạn an toàn hơn khi di chuyển.

Thứ ba, nếu như xe của bạn sử dụng hệ dẫn động AWD (All-wheel Driving: dẫn động toàn thời gian), việc lốp mòn đều sẽ giảm áp lực đối với hệ truyền động, điều này tác động tích cực đến tuổi thọ của xe.

 

CÁC KIỂU ĐẢO LỐP XE ÔTÔ

Kiểu đảo lốp phù hợp nhất đối với xe của bạn sẽ phụ thuộc vào loại lốp mà bạn đang sử dụng, dù lốp xe của bạn là loại dẫn động cầu trước, dẫn động cầu sau hay tất cả các bánh. Khi đảo bánh, cần xem lốp của bạn có để đúng hướng hay không.

Kỹ thuật đảo lốp ô tô mà bạn cần phải biết


CHÉO PHÍA SAU

Đối với các dòng xe ôtô dẫn động 4 bánh, tất cả các bánh nên sử dụng kiểu chéo phía sau. Lốp sau được di chuyển đến trục trước và tiến hành giữ ở cùng một bên của xe trong khi lốp trước được chuyển sang hai bên đối diện của phía trục sau.

 

CHUYỂN TIẾP CHÉO

Đây là một kiểu phổ biến nhất cho xe dẫn động cầu trước. Lốp xe ở trục trước được chuyển thẳng về phía sau trong khi đó lốp sau được chuyển lên theo đường chéo sang phía đối diện của trục trước.

 

X - PATTERN

Được khuyến nghị cho các phương tiện dẫn động cầu trước như là xe tải nhẹ và xe sedan. Tất cả các lốp xe này đều được di chuyển theo đường chéo, có nghĩa là các lốp được chuyển từ trục này sang trục ngược lại cũng như nó được định vị lại từ trục này sang trục kia.

Kỹ thuật đảo lốp ô tô mà bạn cần phải biết

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo