Kỹ thuật Dutch Reach: Cách mở cửa xe an toàn, không gây nguy hiểm cho người phía sau?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
13/04/2022

Kỹ thuật Dutch Reach là gì?

Động tác Dutch Reach này chỉ đơn giản là dùng cánh tay cách xa cửa xe để mở. Ví dụ: khi mở cửa bên trái sẽ dùng cánh tay phải và ngược lại, điều này áp dụng cho bất cứ vị trí nào trên xe.

Động tác này ban đầu có thể hơi lạ và gây khó chịu tuy nhiên khi thực hiện động tác kiểu này, lái xe sẽ quan sát được phía sau thông qua động tác xoay người, xoay bả vai từ đó có thể quan sát được ở phía sau có phương tiện đi lên hay không.

Nếu chỉ dùng cách thông thường bằng cánh tay gần cửa xe, chúng tay sẽ dễ mắc phải sai lầm khi đẩy cửa ra mà chưa kịp quan sát phía sau dẫn đến phương tiện đi từ phía sau không phanh kịp và tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Kỹ thuật Dutch Reach: Cách mở cửa xe an toàn, không gây nguy hiểm cho người phía sau?


Tại Hà Lan, lượng người sử dụng xe đạp rất nhiều và động tác “Dutch Reach” dường như đã trở thành một nét văn hoá khi mà các khoá học lái xe tại Hà Lan đều hướng dẫn kỹ thuật này.

Đường xá giao thông tại Việt Nam vốn chật hẹp và những năm gần đây lượng người sử dụng xe hơi tăng vọt, đặc biệt là những thành phố lớn nên việc lưu ý những chi tiết nhỏ nhặt như vậy sẽ giúp tránh được nhiều vụ tai nạn cho bản thân và những người xung quanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo