Làm sao để tập thể dục trên xe?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
22/08/2022

A. Cách kéo căng cơ thể khi ngồi trong xe:
Để thực hiện các động tác này, bạn hãy ngồi thẳng lưng sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất và mắt phải hướng thẳng về phía trước.

Làm sao để tập thể dục trên xe?

1. Căng cơ hàm:

Để thực hiện động tác này, bạn hãy mở miệng rộng sao cho hàm được căng xuống dưới cổ. Sau đó từ từ ngậm miệng lại, hãy lặp lại 5 lần.

Động tác này sẽ giúp bạn thư giãn và căng cơ mặt và bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng buồn ngủ.

2. Căng cơ cổ:

Để thực hiện động tác này, bạn hãy ngồi thẳng lưng ở tư thế thoải mái, mắt hướng thẳng về trước. Sau đó, đặt bàn tay lên đầu và từ từ hạ đầu về phía vai của cánh tay đó sao cho cảm nhận được sức căng ở cổ thì giữ nguyên trong vài giây rồi từ từ trở về và đổi bên.

Thực hiện 5 lần cho mỗi bên.

Chú ý: không nên căng cổ quá mức, nếu bạn cảm thấy bị đau khi căng cổ thì hãy từ từ trở về vị trí cũ.

3. Căng cơ chân:


Động tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần từ từ đưa gót chân ra xa sao cho cảm thấy sức căng ở bắp chân và giữ trong vài giây. Lặp lại 5 lần.

4. Xoay vai:


Hãy ngồi vào đúng tư thế sau đó nhón vai, xoay vai từ sau ra trước, thực hiện 5 lần sau đó xoay ngược lại cũng thực hiện 5 lần. Bài tập này giúp bạn nới thư giãn cơ vai, lưng và cổ.

 

B. Bài tập cho phần cơ bắp:
Trang bị: tạ cổ tay hoặc quả tạ tay loại nhỏ.

1. Bài tập xà kép:


Ngồi đúng tư thế sau đó chống thẳng hai tay xuống ghế, đồng thời cố gắng nhấc mông lên khỏi ghế. Giữ động tác từ 5 đến 10 giây đồng thời siết chặt cơ bắp tay sau.

Lưu ý: Bài tập này chỉ thực hiện khi bạn đã đỗ xe an toàn và chân không còn ở bàn đạp.

2. Bài tập cơ ngực:


Đặt tay của bạn lên vô lăng theo hướng 9 và 3 giờ, dùng lòng bàn tay để giữ vô lăng (tham khảo hình ở trên) sau đó ép hai cánh tay vào trong đồng thời ép cơ ngực lại, giữ từ 5 đến 10 giây sau đó từ từ thả lỏng.

3. Bài tập lưng:
Ngồi đúng tư thế và đặt tay theo hướng 9 và 3 giờ trên vô lăng. Sau đó, bạn kéo căng sống lưng của mình nhờ vào lực kéo vô lăng về phía người, giữ trong vòng 5 đến 10 giây.

4. Bài tập cơ tay:


Đối với bài tập này, bạn cần sử dụng một quả tạ chuyên dùng cho cổ tay. Quấn quả tạ vào một cổ tay (trong khi tay kia vẫn giữ vô lăng), từ từ đẩy tạ về phía cơ thể mình giữ trong mười giây sau đó cũng như vậy ta đổi bên, thực hiện 3 lần. Bạn cũng có thể thay thế bằng quả tạ tay, nhưng hãy đảm bảo trọng lượng phù hợp.

Mẹo: bạn có thể dùng thêm quả tạ nữa quấn dưới mắt cá chân để việc nâng tạ được dễ dàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo