Làm thế nào để không bị trộm cắp phụ tùng xe ô tô?

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Wed,
10/06/2020

Nạn trộm cắp phụ tùng ô tô ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhiều bác tài kêu trời hét đất vì xe hơi buổi tối còn nguyên vẹn, buổi sáng đã thiếu mất một phụ kiện nào đó như gương chẳng hạn. Vậy làm thế nào để đối phó với điều này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của PhukienVietDung.com

1. Cách bảo vệ kính chiếu hậu

Kính chiếu hậu hai bên hông xe luôn là bộ phận nhận được sự ưu ái hàng đầu của các đạo chích vì dễ tháo lắp và có giá trị. Với những dòng xe sang như BMW, Mercedes, Lexus.. thì bộ gương có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Để bảo vệ gương, bạn nên đến cửa hàng ô tô yêu cầu họ luồn dây cáp vào 2 quả gương và gắn đai inox để bao vệ mặt gương. 

Tiếp đó là, đính kèm thiết bị cảnh báo âm thanh, đồng thời khắc thêm biển số xe lên gương nhằm đề phòng kẻ trộm. 

Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm chức năng tự động gập gương vào trong khi xe tắt máy, cách này giúp kéo dài thời gian và khiến kẻ trộm bỏ cuộc vì sợ bị bắt gặp.

2. Bảo vệ bánh xe ô tô

Để bảo vệ bánh xe,bạn nên thay mỗi bánh 1 bu-lông thường bằng 1 chiếc loại chống trộm, bu-lông này sẽ khiến chúng khó vặn ốc bánh xe bằng những dụng cụ thông thường.

 

3. Cách bảo vệ cần gạt nước

Thực tế thì, cần gạt nước mưa cũng là một trong các thiết bị lọt vào tầm ngắm của những tên trộm. Chính vì thế, bạn chỉ cần cậy nắp cao su rồi bơm đầy silicon lên con ốc, đậy nắp cao su lại , ấn mạnh và đợi khô hẳn. Keo silicon sẽ chắn hết các giác ốc khi đưa tuýp mở , khiến cho việc tháo trộm cần gạt mưa rất khó.
 

4. Logo, biển số, van cảm biến gắn ngoài.

Cách để bảo vệ những thiết bị này là gì bạn biết chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách vô cùng đơn giản nhé! Bạn chỉ bắn đinh quanh logo, biển số hoặc dán keo AB để tránh mất trộm. Bạn cũng có thể vặn chặt van hoặc có thể chuyển qua lắp van trong để an toàn hơn.

 

5. Các biện pháp bảo vệ 

Muốn kẻ trộm không có cơ hội lộng hành, chủ xe nên tìm vị trí đỗ xe an toàn và phù hợp. Đừng tiếc một chút tiền phí gửi xe để đối lại việc thoải mái ăn no ngủ kỹ không lo bị trộm phụ tùng xe.

 

Hãy cùng bảo vệ phụ kiện ô tô của bạn bằng những mẹo trên của PhukienVietDung.com nhé! Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo