Mẹo chống say khi ngồi trên ô tô

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Sun,
29/09/2019

1. Sử dụng thuốc chống say máy bay: Mỗi một lượt đi xe dùng 2 viên. Ăn no, không nhịn đói, uống đủ nước và uống thuốc trước khi lên xe 30 phút

Mẹo chống say khi ngồi trên ô tô

2. Ngồi ở những vị trí như sau:

- Ngồi cùng hướng với xe (không quay mặt ngược lại), không nằm. Mắt nhìn thẳng, hạn chế nhìn xuống sàn xe. Nên ngồi phía trước xe hoặc cạnh cửa sổ cho thoáng.

- Không ngồi ở cuối xe, không đọc sách, không nghịch điện thoại.

- Khi xe phanh, hít thở từ từ, hít sâu dần cho đến khi căng 2 lá phổi, giữ hơi đến khi xe giảm tốc hoàn toàn và bắt đầu chuyển động thì thở nhẹ ra.

3. Chuẩn bị thêm một số vật dụng/nguyên liệu sau:

- Gừng: Theo đông y, gừng có vị cay, tính âm, phát tán phong hàn, chống nôn ói, vì thế nếu bị say xe thì bạn nên sử dụng gừng vì chúng không gây tác dụng phụ.

Mẹo chống say khi ngồi trên ô tô

Trong suốt hành trình, có thể ngậm trong miệng 1 lát gừng hoặc ăn kẹo gừng.

- Vỏ quýt: chuẩn bị vỏ quýt trong người trước khi lên xe. Khi xe di chuyển, bạn chỉ cần lấy vỏ đặt trước mũi để mùi vỏ quýt át hết tất cả các mùi khác trên xe.

Mẹo chống say khi ngồi trên ô tô

- Lá trầu: Theo đông y, lá trầu có tác dụng làm ấm vùng rốn, trước khi khởi hành bạn ngắt 1 ít lá trầu bỏ vào túi, khi ở trên xe lấy 1-2 lá cầm tay để thi thoảng ngửi sẽ "át" đi mùi xăng xe, mùi dầu máy.

- Bánh mì: Khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh. Ngoài ra, ngửi chúng có thể giảm bớt mùi say tàu xe.

4. Chống say xe bằng ấn huyệt nội quan:

- Khi say xe, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (nằm bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay).

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo