Mẹo lái xe trong thời tiết sương mù

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
06/07/2022

1. Đi với tốc độ chậm.

Hầu hết mọi người khi lái xe trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù đều đi với tốc độ cao vì cảm thấy mọi thứ xung quanh đều không có gì đáng lo, và do não chúng ta cảm thấy mọi thứ xung quanh như là ảo giác nếu đi với tốc độ chậm trên đường có nhiều sương mù. Cũng chính vì điều này mà mọi người đều tăng tốc nhanh mà không biết được nguy hiểm đang rình rập phía trước.

Mẹo lái xe trong thời tiết sương mù

Nếu cứ đi nhanh, bạn có thể sẽ tông vào một xe phía trước đang phanh gấp hoặc một chiếc xe khác đang qua đường. Vì vậy, hãy luôn giữ tốc độ chậm, giữ chân ga và quan sát đồng hồ tốc độ trên taplô.

2. Tập trung quan sát phía trước xe.

Mẹo lái xe trong thời tiết sương mù

Nếu bạn đang lái xe trong sương mù hãy luôn đi theo vạch kẻ đường và đi theo làn đường của mình. Đây là cách tốt nhất để giữ xe đi thẳng và không đi qua làn đường khác.

3. Giữ khoảng cách giữa các xe.

Mẹo lái xe trong thời tiết sương mù

Không nên theo sát các xe đi trước bạn trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù vì có thể bạn sẽ húc vào đuôi xe trước vì tầm nhìn hạn chế. Vậy nên, hãy chạy chậm và giữ khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau.

4. Bật đèn sương mù.

Xe hơi ngày nay đều được trang bị hệ thống đèn sương mù được lắp ở cản trước. Vậy nên hãy bật đèn sương mù để có thể quan sát phía trước xe của bạn. Không nên sử dụng đèn pha nếu bạn có đèn sương mù bởi ánh sáng trắng của đèn pha không bị khúc xạ khi đi qua sương mù, còn ánh sáng vàng của đèn sương mù có thể khúc xạ khi đi qua sương mù. Điều này khiến bạn có thể nhìn thấy những vật ở phía trước xe.

Mẹo lái xe trong thời tiết sương mù

5. Chú ý nghe ngóng xung quanh.

Khi lái xe dưới điều kiện thời tiết như vậy bạn cũng nên tắt radio và mở cửa sổ ra một chút để nghe ngóng tình hình giao thông xung quanh. Có thể bạn sẽ thấy những xe bên làn đường bên cạnh và hỏi họ về tình hình giao thông phía trước xem họ có biết gì không.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo