Mệt mỏi: Sát thủ thầm lặng đối với người lái xe

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Tue,
08/02/2022

 

Những tài xế thường phải lái xe vào ban đêm, công nhân làm việc cả ngày dài và những người bị thiếu ngủ nên chú ý đến các dấu hiệu như ngáp, chớp mắt hay gục đầu quá nhiều hoặc không thể tập trung lái xe thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định ngồi sau vô lăng và điều khiển xe lưu thông trên đường.

Mệt mỏi: Sát thủ thầm lặng đối với người lái xe


Khi gặp phải các dấu hiệu mệt mỏi trên, hãy làm theo một trong những cách sau:

  • Nhờ người khác lái xe giúp.
  • Ngủ một giấc ngắn khoảng 15- 20 phút nếu đang ở nơi an toàn.
  • Tấp vào trạm dừng chân hoặc cây xăng và đi dạo một vòng cho tỉnh táo.

 

Nếu không thể thực hiện hoặc thực hiện nhưng vẫn không hiệu quả, hãy sử dụng công nghệ hỗ trợ. Mặc dù không thể thay thế cho giấc ngủ vào ban đêm nhưng những công nghệ tiên tiến trên xe ô tô hiện nay có khả năng xác định dấu hiệu buồn ngủ của người lái và giúp ngăn ngừa va chạm.

  1. Hệ thống cảnh báo mệt mỏi có chức năng quan sát tần số nháy mắt và các hành vi khác của bạn. Khi bạn có biểu hiện ngủ thiếp đi, xe sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.
  2. Hệ thống cảnh báo chệch làn đường giúp kiểm soát vị trí xe của bạn và phản ứng nếu bạn đang có nguy cơ lấn sang làn đường khác.
  3. Hệ thống cảnh báo va chạm trước sử dụng bộ cảm biến để theo dõi các phương tiện phía trước và có khả năng tự động phanh để ngăn ngừa tai nạn xảy ra.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo