Nắng nóng, cắt điện, bật điều hòa ngủ trong ô tô cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Thu,
11/04/2024

Bật điều hòa ngủ trong ô tô, vì sao không nên?

Khoang nội thất của xe là một không gian nhỏ hẹp, chứa nhiều chi tiết máy móc, không phải là nơi lý tưởng để bạn nghỉ ngơi. Bạn chỉ nên chợp mắt trong chốc lát để giảm mệt mỏi và cơn buồn ngủ khi nếu phải lái xe đường dài, không nên ngủ qua đêm hoặc ngủ một giấc dài trong xe bởi việc này tiềm ẩn sự nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

Nắng nóng, cắt điện, bật điều hòa ngủ trong ô tô cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Muốn hệ thống điều hòa ô tô hoạt động, bạn phải khởi động ô tô. Cỗ máy vận hành của xe hoạt động tích cực trong khi xe vẫn đứng yên một chỗ sẽ bị bao quanh bởi khí carbon monoxide (CO2) thải ra từ ống xả. Đây là một loại khí độc, có thể gây tử vong nếu hít phải.

Những lưu ý sống còn khi bật điều hòa ngủ trên ô tô

  • Chọn đỗ xe ở nơi râm mát, thông thoáng nhằm giảm tích tụ khí thải xung quanh xe. Tuyệt đối không nổ máy, bật điều hòa ngủ trong ô tô khi đang đỗ xe trong gara hoặc những nơi có không gian hẹp, bí.
  • Kiểm tra nhiên liệu (xăng, điện, dầu) trong xe có đủ dùng trong nhiều giờ hay không.
  • Đặt chuông báo thức trong khoảng thời gian ngắn như 15-30 phút để tránh rơi vào trạng thái sâu giấc dẫn đến ngủ quên trên ô tô.
  • Nên chuẩn bị một chiếc quạt nhỏ và mở hé cửa kính, cửa sổ trời để lấy dưỡng khí nếu không bật điều hòa.
  • Những chiếc ô tô đời mới hiện nay đều hoạt động với 2 chế độ để không làm người ngồi trong xe cảm thấy ngột ngạt, thiếu dưỡng khí. Ngay cả khi bạn bật chế độ lấy gió trong thì hệ thống điều hòa sẽ tự động chuyển sang lấy gió ngoài sau thời gian nhất định để tăng dưỡng khí cho khoang xe.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo