Nên mua xe bây giờ hay chờ tới khi lệ phí trước bạ giảm?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
24/06/2024

Nên mua xe ô tô thời điểm này hay chờ giảm lệ phí trước bạ?

Như thường lệ, trước khi đề xuất giảm lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực, người dân có tâm lý chờ lệ phí trước bạ giảm mới xuống tiền mua xe với hy vọng canh được thời điểm hưởng mức giá tốt nhất. Vô tình, khiến thị trường ô tô "trùng lại" ở một thời điểm nhất định.

Nên mua xe bây giờ hay chờ tới khi lệ phí trước bạ giảm?

Thứ nhất, chính sách giảm lệ phí trước bạ hiện tại đang trong giai đoạn khởi nguồn, chưa chính thức và chưa có lộ trình rõ ràng. Trong trường hợp đề xuất này được Chính phủ phê duyệt vào sớm có hiệu lực thì việc chờ đợi là hợp lý. Nhưng trong trường hợp đề xuất bị bác bỏ hoặc được kéo dài thời gian thực thi thì người mua sẽ lỡ nhịp săn xe giá tốt. Dân kinh doanh ô tô cũng phải đối diện với nguy cơ doanh thu giảm do người dân có tâm lý chờ đợi thời điểm vàng để chốt mua xe.

Thứ 2, ngay từ đầu năm, đại lý và hãng xe liên tục tung ưu đãi hấp dẫn nhằm đưa thị trường thoát khỏi đà giảm sâu do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Dù tốc độ tăng trưởng doanh số đã phục hồi trong tháng 3 và dự đoán tiếp tục khởi sắc trong tháng 4 và 5 nhưng các đơn vị kinh doanh ô tô vẫn tích cực đẩy mạnh ưu đãi, khuyến mãi để giải quyết hàng tồn kho, xả hàng tồn, tăng lực cạnh tranh với các đối thủ, tạo ra nhiều mốc giá thấp kỷ lục cho khách mua xe lựa chọn.

Nên mua xe bây giờ hay chờ tới khi lệ phí trước bạ giảm?

Có thể nói, đây là thời điểm giá xe ô tô được đại lý và hãng xe duy trì ở mức hấp dẫn nhờ ưu đãi, khuyến mãi sốc, mức giảm đối với các dòng xe phổ thông có thể lên tới 100-200 triệu đồng. Khi có hỗ trợ từ Chính phủ, các doanh nghiệp sẽ co bớt khuyến mại, ưu đãi để cân đối doanh thu, bù trừ cho giai đoạn mạnh tay xả lỗ đầu năm. Vì thế việc chờ đợi chưa chắc giúp người mua ô tô được hưởng mức giá tốt nhất trong năm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo