Nguyên nhân nào khiến bình ắc quy xe ô tô nhanh hỏng

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Wed,
10/06/2020

Nguyên nhân nào khiến bình ắc quy xe ô tô nhanh hỏng

Trong việc khởi động xe ô tô thì bình ắc quy đóng vai trò vô cùng quan trọng,là yếu tố không thể thiếu của mỗi chiếc xe. Chính vì vậy, để tránh hỏng hóc hay gặp phải rắc rối, bạn phải biết cách sử dụng cho đúng cách. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến bình ắc quy nhanh hết điện và hỏng. 

1. Sử dụng điện trong ôtô quá nhiều

Bật đèn và các thiết bị trong xe khi không nổ máy như hệ thống đèn pha, đèn xi-nhan, đèn nội thất, hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh giải trí sẽ khiến ắc quy sụt giảm điện nhanh chóng. Đặc biệt khi để ắc quy hết sạch điện, sau đó dùng dây câu nổ máy để sạc lại điện thì sẽ càng khiến cho bình ắc quy của bạn nhanh hỏng hơn.

Đấu nối quá nhiều các phụ tải công suất lớn như độ loa đài ,đèn chiếu sang,tời điện……
Ngoài ra, việc quên tắt các thiết bị điện sau một đêm cũng khiến ắc quy xe nhanh hết điện.

2. Nhiệt độ môi trường thấp

Khi thời tiết lạnh sẽ khiến cho ắc quy xe hoạt động nặng hơn do dung dịch động cơ bị đông cứng, vì vậy, khi khởi động nó cần phải có đủ năng lượng để vận hành hệ thống. 

 

3. Động cơ không được khởi động trong một thời gian dài

Những xe hơi đời mới có hệ thống điện còn nguyên bản và hoạt động bình thường thì việc tắt hẳn máy không có nghĩa là xe không còn tiêu thụ điện năng . Khi xe không nổ máy, bộ nhận lệnh điều khiển và hệ thống chống trộm vẫn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Dó đó, khi để lâu ngày lượng điện trong bình ắc quy sẽ ở dưới ngưỡng để có thể khởi động xe.

 

4. Điều kiện thời tiết

Ăc quy ô tô bị rút ngắn tuổi thọ rất nhanh nếu thường xuyên bị sấy dưới nắng nóng. Hầu hết ắc quy đều làm việc dựa trên nguyên lý phản ứng hóa học để giải phóng năng lượng nên nhiệt độ cao sẽ tác động tiêu cực đến quá trình này. 

Chính vì vậy, nếu phải đỗ xe dưới nắng nóng, cần có bạt cách nhiệt che phủ, không chỉ bảo vệ ắc quy mà còn chống bạc màu ở nhiều chi tiết khác của xe.

5. Xe bị ngập nước

Xe bị ngập nước sẽ dẫn đến ,đường dây hay rắc cắm bị ngập nước sẽ làm cho nguồn điện bị cạn kiệt và có thể làm tê liệt nhiều bộ phận của xe.Cần làm khô thất kỹ càng những bộ phận này,thay thế nếu cần thiết

Bên cạnh đó, sau khi xe bị ngập nước để lâu ngày không đi kiểm tra bảo dưỡng sẽ khiến có các cực của ắc quy nhanh rỉ, dẫn đến khả năng tiếp xúc với các dây điện không được tốt sẽ làm cho qua trình khởi động gặp khó khăn.

6. Không bảo dưỡng thường xuyên

Việc không đi bảo dưỡng thường xuyên sẽ không thể biết được mức dung dịch trong bình còn nhiều không, bề mặt và các cực của bình có còn trắng và sạch không. Điều đó sẽ khiến cho việc hoạt động của bình xe kém hiệu quả hơn, tuổi thọ giảm đáng kể.

Chính vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra bình ắc quy, lau sạch bề mặt của bình, sử dụng các thiết bị kiểm tra bình để tránh các sự cố không đáng có.

 

Tông hợp bởi phukienvietdung.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo