Nguyên tắc sử dụng điều hòa trong ô tô tiết kiệm

Viết bởi Nam Nguyễn
Thứ Wed,
10/06/2020

Nguyên tắc sử dụng điều hòa trong ô tô tiết kiệm

Không đơn giản bật tắt hay tăng giảm nhiệt độ, sử dụng điều hòa trên ô tô cần có những kỹ năng nhằm đảm bảo sức khỏe người ngồi trên xe, đồng thời giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

Để sử dụng điều hòa đúng cách, Phukienvietdung.com muốn bạn nhớ những kinh nghiệm sau đây:

 

Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy

Việc làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng của ắc quy và dễ gây hư hỏng ắc quy. Hãy khởi động xe, mở các cửa để cho các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, sau khoảng 10 phút khởi động xe hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió. Khi bật điều hòa ngay khi khởi động, xe sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do các dòng khí nóng bên trong và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh. 

 

Mở cửa xe trước khi khởi động

Việc này rất có tác dụng nhất là khi thời tiết nóng.Mở của giúp đẩy nhanh luồng khí nóng tích tụ trong xe ra ngoài,bảo vệ sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ hệ thống điều hòa
Điều chỉnh nhiệt độ và quạt phù hợp khi mở điều hòa

Đóng kín các cửa xe và lựa chọn nhiệt độ và tốc độ quạt gió phù hợp.

Lấy dưỡng khí bên ngoài trong điều kiện môi trường bên ngoài trong lành: Khi xe chạy ngoài thời tiết bình thường, hãy để quạt lấy gió từ môi trường để thêm dưỡng khí cho hành khách, Khi mới bật điều hòa nên lấy gió trong cho không khí mau được làm lạnh, còn khi trời mưa hãy để quạt lấy gió trong tránh trường hợp hơi ẩm của môi trường lọt vào làm đọng nước ở cabin xe. 

 

Tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước

Tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước: Trong trường hợp chạy xe vào trời mưa và những khu vực ngập nước cao, bạn nên tắt toàn bộ hệ thống điều hòa tránh rác bẩn theo dòng nước có thể xâm nhập gây kẹt quạt gió làm hỏng hệ thống điều hòa.

 

Tắt động cơ sau khi tắt điều hòa 10 phút

Không nên tắt động cơ và điều hòa cùng lúc: Trước khi dừng xe khoảng 10 phút, bạn nên tắt hệ thống điều hòa, chỉ để chế độ quạt gió.Việc này sẽ làm khô dàn lạnh,tránh nấm mốc hình thành tại đây.

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa đúng định kỳ

Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ hệ thống và kịp thời phát hiện hư hỏng sửa chữa. Hơn nữa nó còn mang lại nhiều lợi ích như bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, tiết kiệm năng lượng và phòng tránh những hư hỏng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo