Những điều bạn cần lưu ý trước khi lái xe

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
06/07/2022

Kiểm tra bên dưới xe

Bạn có thể cúi xuống để quan sát bên dưới gầm xe xem có vật cản hay canh bánh xe nào đó chưa được lấy ra hay không.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lái xe

Kiểm tra lốp xe

Quan sát bằng mắt xem lốp xe có dấu hiệu hư hỏng nào như: phồng, rộp, bong tróc hay có sỏi đá nhỏ dính vào hoa lốp không. Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra áp suất lốp luôn.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lái xe

Kiểm tra đèn pha

Một chi tiết không thể thiếu khi bạn di chuyển trong đêm đó là đèn pha, hay các đèn tín hiệu. Bạn cần nhờ một ai đó đứng trước và sau để quan sát các đèn khi bạn bật công tắc trong cabin.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lái xe

Kiểm tra ghế ngồi

Bạn cũng nên kiểm tra ghế tài và đằng sau ghế xem có vật cản nào không để khi bạn chỉnh ghế sẽ không gặp vật cản.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lái xe

 

Kiểm tra kính chắn gió

Kính chắn gió có thể bị mờ do bám nhiều bụi đường, nhất là khi bạn hay di chuyển trên những con đường ngoại thành. Điều này sẽ làm cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Nếu thấy kính có dấu hiệu mờ do bụi bẩn bạn có thể bật gạt nước và xịt nước để làm sạch kính.

 

Quan sát những kí hiệu trên bảng đồng hồ taplô

Bạn cần hiểu ý nghĩa của những đèn báo trên đồng hồ. Tất cả đều được ghi trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe, hãy tham khảo trong đó. Để động cơ chạy một vài phút và xem nhiệt độ động cơ.

 

Kiểm tra hệ thống điều hòa

Nếu bạn chuẩn bị di chuyển một quãng đường dài và thời tiết nắng nóng thì bạn cần kiểm tra xem điều hòa có hoạt động tốt không. Vào xe, nổ máy, và bật AC xem độ lạnh của điều hòa có đạt không. Nếu không thì có thể bạn cần nạp thêm ga cho hệ thống.

 

Như vậy với những kiểm tra đơn giản trên bạn đã có thể đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như hành khách trên xe khi di chuyển trên đường. Chúc các bạn lái xe an toàn !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo