Những lỗi thường mắc phải khi lái xe trong mùa mưa

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Tue,
15/10/2019

- Chạy vào vùng nước trũng: nếu như đây là đoạn đường quen mà chúng ta nắm rõ địa hình thì không sao, nhưng nếu đó là đoạn đường lạ, các lái xe có thể gặp tai nạn khó lường. Có thể dưới vũng nước trũng ấy là ổ gà, cống mất nắp và chưa kịp thoát nước.

_ Vượt xe tải: lúc này, tầm nhìn của các lái xe bị hạn chế rất nhiều, nếu phía trước bị các xe to chắn và không nhìn rõ, các lái xe nên giữ khoảng cách an toàn, di chuyển với tốc độ vừa phải và không nên vượt.

- Quên bật đèn: kể cả khi có gạt mưa hết công xuất thì vẫn có lúc tầm nhìn bị hạn chế vì nước mưa trắng xóa. Cách tốt nhất để báo hiệu sự hiện diện cho các xe khác biết là bật đèn.

- Phanh gấp: mọi người nên duy trì tốc độ ổn định trên đường vì trời mưa, đường sẽ trơn trượt, nếu phanh gấp có thể hại cho xe mình và cả những xe đằng sau không giữ được khoảng cách an toàn mà đâm vào xe mình.

- Cố khởi động lại khi xe chết máy: việc này khiến chiếc xe có thể không chạy mà còn làm bó máy. Lúc này chúng ta nên xuống xe, quan sát tình hình và gọi cứu hộ.

- Không tháo lọc gió: Khi đi qua những vùng ngập nước, bạn nên tháo lọc gió động cơ ra để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ vào thay vì qua đường khí nạp theo xe để tránh cho nước khỏi vào động cơ.

- Mở cửa: tài xế không nên mở cửa tránh nước tràn vào xe

- Không tắt điều hòa: khi lái xe trong vùng ngập nước, nên tắt công tắc điều hòa, đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải, lái từ từ. Với xe số từ động, chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo