Những lưu ý giúp người dùng tránh 'tiền mất tật mang' khi mua ô tô ký gửi tại cửa hàng

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Mon,
24/06/2024

Kiểm tra kỹ thông tin về đại lý

Vì lý do thuận tiện nên nhiều khách hàng thường đến các salon ô tô gần nhà để tìm mua xe. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm mua bán xe, thay vì việc lựa chọn một cơ sở gần nhà, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề năng lực giao dịch, độ tin cậy cũng như khả năng sửa chữa, bảo dưỡng... để tìm được một đơn vị bán hàng đáng tin cậy nhất.

Những lưu ý giúp người dùng tránh 'tiền mất tật mang' khi mua ô tô ký gửi tại cửa hàng

Không nên tin tưởng tuyệt đối vào đơn vị ký gửi
Dù là salon quen biết và tin tưởng, người mua xe cũ vẫn nên tự mình kiểm tra kỹ mọi thông tin liên quan đến tính pháp lý (có đang bị cầm cố ngân hàng hay trong diện tranh chấp không?) cũng như chất lượng và khả năng vận hành của xe trước khi ký kết hợp đồng mua bán. Việc làm này sẽ giúp tránh được những sai số đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình "tậu" xe.

Kiểm tra kỹ thông tin trùng khớp với giấy tờ xe
Không chỉ các thông tin trên giấy đăng ký, đăng kiểm xe, mà cả tên chủ sở hữu xe, hãng xe, kiểu loại, số khung, số máy, năm sản xuất… cũng cần phải được kiểm tra rất cẩn thận để đảm bảo rằng chiếc xe bán trùng khớp với mọi thông tin trên giấy tờ. Trường hợp có bất kỳ thông tin nào trên giấy tờ không trùng khớp với thực tế chiếc xe, bạn nên dừng ngay hoạt động giao dịch.

Đọc kỹ nội dung hợp đồng
Trở lại trường hợp của vị nữ khách hàng nêu trên, khi phát hiện chiếc xe không đăng kiểm được, chị đã yêu cầu trả xe, đồng thời đền bù 20 triệu đồng, song không được bên bán chấp thuận. Trên thực tế, việc mua bán xe cũ chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng, đặc biệt với trường hợp xe cũ đời cao, giá rẻ lại càng có nhiều vấn đề cần cân nhắc. Do đó, để tốt nhất hai bên nên có một biên bản thỏa thuận đi kèm hợp đồng mua bán. Bản thỏa thuận này ghi đầy đủ thông tin đảm bảo về chất lượng, pháp lý, giấy tờ xe... Trường hợp xảy ra vấn đề không đúng thỏa thuận sẽ xử lý thế nào...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo