Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
09/11/2022

Hiểu rõ về các loại bằng lái xe ô tô
Hiện bằng lái ô tô trên 4 chỗ đang được phân theo các cấp độ khác nhau. Bao gồm hạng từ B1, B2, C, D, E, F. Mỗi hạng bằng sẽ tương ứng với những yêu cầu, điều kiện và sẽ phù hợp với những dòng xe ô tô khác nhau. 

Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô

Theo đó, trước khi quyết định học bằng lái xe ô tô, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ về các loại bằng lái ô tô nói trên để từ đó xác định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. 

Ví dụ như bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ dành cho người điều khiển ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi, không hành nghề lái xe. Trong khi hạng B2 dành cho cả ô tô số tự động và số sàn, có thể hành nghề lái xe. Hạng bằng C dành cho người lái xe ô tô tải, ô tô chuyên dụng trong phạm vi trọng tải trên 3.500kg, hay hạng bằng D là cho xe ô tô chở người từ 10 - 30 chỗ ngồi,…

Xác định nhu cầu học bằng lái ô tô
Để quyết định học bằng lái ô tô hạng nào, người dùng nên xác định rõ mục đích và hạng bằng mình cần học. Ví dụ như nếu chỉ dùng ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, sử dụng xe số tự động thì học bằng B1 là hợp lý. Còn nếu muốn hành nghề lái xe taxi, dùng cả xe số sàn và số tự động thì có thể học bằng B2. 

Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô

Đối với trường hợp muốn lái xe tải hoặc xe khách thì có thể học bằng C, bằng D,…Nhìn chung, việc xác định rõ nhu cầu, mục đích sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn được loại bằng nào phù hợp nhất. Tránh việc xác định sai nhu cầu, chọn loại bằng không phù hợp với khả năng gây lãng phí và mất thời gian.

Chuẩn bị kinh phí học bằng lái xe
Học bằng lái xe ô tô sẽ cần phải đóng 1 khoản chi phí học lái cũng như hồ sơ, thủ tục dự thi. Theo đó, tuỳ vào từng hạng bằng lựa chọn mà người dùng sẽ phải cần chuẩn bị một khoản tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. 

Ngoài ra, tuỳ vào từng trung tâm, địa chỉ chọn học mà chi phí có thể sẽ chênh lệch đôi chút. Song, hạng bằng càng cao thì chi phí sẽ càng lớn. Do đó, người có ý định học bằng lái xe cần tham khảo kỹ lưỡng chi phí.

Lựa chọn địa chỉ học bằng lái uy tín
Địa chỉ học bằng lái cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định học bằng lái xe ô tô. Do đó, cần lưu ý xác định rõ địa chỉ mình có ý định đăng ký học có uy tín không? Có đảm bảo chất lượng hay không? Hồ sơ có nhanh gọn không ?. 

Tránh việc đăng ký ở những trung tâm không rõ địa chỉ, chọn nơi quảng cáo giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung,…để tránh những rủi ro không mong muốn.

Chuẩn bị sức khoẻ thật tốt
Trước khi đăng ký học bằng lái xe ô tô, người có nhu cầu sẽ cần phải làm thủ tục thăm khám sức khoẻ tổng quát để xem có đủ điều kiện hay không. Đáng chú ý, các hạng bằng càng cao thì yêu cầu về sức khoẻ cũng sẽ càng gắt gao hơn.

Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô

Do đó, hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để đảm bảo thông qua bài kiểm tra về tiêu chuẩn sức khoẻ. Trên đây chính là những lưu ý quan trọng trước khi xác định học bằng lái ô tô mà người dùng nên lưu ý. 

Sau khi chọn được địa chỉ học bằng lái xe cũng như loại bằng phù hợp, các bạn sẽ cần hoàn tất thủ tục đăng ký và thực hiện các bước chỉ dẫn tiếp theo từ trung tâm. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo