Những thói quen khi vận hành gây hại cho xe hơi

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Sat,
15/02/2020

Những thói quen khi vận hành gây hại cho xế yêu - các bạn cần lưu ý nhé!

- Dùng điều hòa sai cách:

Trong mùa hè, tài xế thường có thói quen bật điều hòa hết cỡ khi bước vào ô tô, sai lầm này khiến cho hệ thống điều hòa giảm đi hiệu quả vận hành, cũng như khiến sức khỏe con người gặp vấn đề khi đột ngột thay đổi nhiệt độ. Khi bước vào trong xe, nên hạ hết cửa kính xuống để hơi nóng thoát ra ngoài tầm 3-5 phút, sau đó mới bật điều hòa.

- Phớt lờ những dấu hiệu cảnh báo: 

Khi thấy xe có những điều lạ như tiếng rít, rung, tiếng va đập,... đều phải kiểm tra ngay, không được bỏ qua. Đặc biệt chú ý thêm những cảnh báo hiện trên bảng táp lô xe nhất là những cảnh báo có màu đỏ để biết xe đang gặp vấn đề gì, nhờ đó chú ý hơn và khắc phục nhanh chóng.

- Di chuyển luôn sau khi khởi động xe: 

Điều này có thể gây hại cho động cơ khi chúng không được bôi trơn kịp thời nhất là trong thời tiết lạnh. Cách khởi động tốt nhất là cho động cơ hoạt động khoảng 30s- 1 phút rồi khởi hành.

- Đối với xe số tự động (trừ những xe có cần số điện tử) 

Khi chuyển các số từ P sang số tiến (D) hoặc số lùi (R), phải chắc chắn xe đã được dừng hẳn. Việc chuyển qua lại các số này khi đang chuyển động có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng cho hộp số xe.

 

Phụ kiện Việt Dũng chúc bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo