Những thói quen "tàn phá" xe ô tô nhanh nhất

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Mon,
30/09/2019

1. Nghỉ tay trên cần số

Đây là một thói quen rất phổ biến nhưng có thể gây thiệt hại cả hộp số sàn và hộp số tự động. Trọng lượng mà chủ xe đè lên cần số truyền xuống các bộ phận bên trong của hộp số khiến chúng hao mòn, hư hại nhanh chóng.

2. Không sử dụng phanh tay

Ngay cả khi chạy trên đường thẳng, tay lái nên sử dụng phanh tay vì khi phanh xe, toàn bộ trọng lượng của chiếc xe đổ dồn về một bộ phận rất nhỏ tên là chốt đỗ. Nó khá dễ mòn hoặc gãy nếu bạn không kéo phanh tay.

3. Cố chạy khi nhiên liệu cạn

Hầu hết các xe đều có một máy bơm nhiên liệu bên trong và được làm mát bằng chính nhiên liệu hiện diện trong bình. Mức nhiên liệu thấp liên tục sẽ khiến nhiên liệu nóng lên và làm mát máy bơm kém hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến hỏng bơm sớm.

4. Không đi bảo dưỡng xe định kỳ

Nhiều người do công việc, do không có thời gian hoặc thấy xe chạy vẫn bình thường nên coi nhẹ, không bảo dưỡng xe. Sau một quãng đường nhất định, nhà sản xuất thường khuyến cáo khách hàng mang xe đi bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo mọi chi tiết luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

5. Không để ý đèn cảnh báo

Chắc chắn chiếc xe của bạn phải có điều gì đó bất thường thì đèn cảnh báo mới sáng lên. Những điều này nếu không được khắc phục ngay thì dần dần những lỗi nhỏ sẽ tích tụ thành lỗi to, lúc đó rất khó khắc phục. Vì vậy, khi thấy đèn cảnh báo sáng, hãy kiểm tra ngay xem xe đang gặp vấn đề gì.

6. Chuyển số khi đang chạy

Hệ thống truyền động là một trong những bộ phận phức tạp và đắt nhất của chiếc xe, nếu chẳng may xảy ra sự cố thì sẽ khiến chủ nhân tốn rất nhiều tiền.

7. Không thay lốp

Với những lốp xe quá mòn, khi phải chịu tải trọng lớn của cả 1 chiếc xe sẽ dễ bị nổ lốp, mất độ bám ở đường trơn, không có ma sát, sẽ rất nguy hiểm, vì vậy các bác tài nên kiểm tra lốp định kỳ.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo