Những yêu cầu cơ bản khi lái xe ô tô trong ngõ

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Thu,
11/06/2020

Có thể thấy, những con ngõ nhỏ luôn tiềm ẩn các nguy cơ gây tai nạn giao thông. Theo thông kê, các vụ tai nạn giao thông ở ngõ nhỏ chiếm tỉ lể khá lớn. Chính vì thế bạn cần phải trang bị cho mình những yêu cầu cơ bản khi lái xe trong ngõ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phukienvietdung.com xin thông tin tới bạn. 

1. Đi với tốc độ thấp

Tốc độ luôn là vấn đề cần quan tâm đầu tiên dù bạn tham gia giao thông ở bất kì đoạn đường nào. Chúng ta có thể đi tốc độ nhanh ở những tuyến đường lớn tuy nhiên với ngõ nhỏ, hẹp thì việc đi tốc độ nhanh sẽ gây nguy hiểm cho bản thân người điều khiển và những người xung quanh.

2. Hãy nhường đường khi có thể

Khi bạn đi đường ngõ, điều khiển xe chạy từ trong ngõ ra đường chính thì bắt buộc người lái phải nhường đường cho các phương tiện đi ngoài đường chính. Nếu như trong trường hợp cả hai xe cùng di chuyển trong đường ngõ thì đừng vội, hãy nhường đường nhau.

3. Tập trung quan sát mọi thứ xung quanh

Không chỉ riêng ô tô mà tất cả các phương tiện đều phải thực hiện khi đi trong đường ngõ hẹp, đi từ nhà ra ngõ hay đi từ ngõ nhỏ ra đường chính. Việc tập trung quan sát sẽ giúp bạn đưa ra những phán đoán tốt và chính xác, việc đi lại sẽ an toàn hơn.

Chú ý quan sát những chướng ngại vật xung quanh đường, quan sát xe đang lưu thông gần mình. Quan sát trước khi đi, khi đang di chuyển và cả trước khi xuống xe để bảo đảm việc dừng, đỗ của mình sẽ không tạo ra tình huống bất ngờ cho người khác.

4. Luôn ưu tiên cho đầu xe trước

Khi đi vào trong ngõ nhỏ nhiều bác tài có thói quen đưa đầu xe vào trước rồi lùi để quay đầu. Tuy nhiên, cách làm này chỉ khiến cho việc quay đầu xe gặp khó khăn hơn. Chính vì thế, khi di chuyển trong ngõ hẹp thì luôn luôn phải ưu tiên đầu xe trước. 

 5. Xác định không gian tốt, mở cua chính xác

Trong ngõ nhỏ chỉ cần có hai xe ô tô di chuyển cũng đã gây khó khăn, đòi hỏi các bác tài phải thật sự khéo léo. Trong những trường hợp này thì việc giao nhau, quay đầu xe hay ra vào cổng cần một không gian thoáng.

Với 5 yêu cầu này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều mỗi khi lưu thông trên các con phố nhỏ. Hãy đọc thật kỹ và vận dụng để không xảy ra các sự cố đáng tiếc.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo