Phòng tránh 'sự cố' hiệu quả cho xế cưng trong mùa đông lạnh giá

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Sat,
24/12/2022

1. Chọn nơi đỗ xe phù hợp với tình hình thời tiết
Bạn nên chọn nơi ấm áp để đỗ xe nhằm bảo vệ ắc quy khỏi những tác động của thời tiết lạnh giá. Khi mùa đông đến, nhiệt độ xuống thấp, khả năng lưu trữ điện của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng, không đủ năng lượng cho hệ thống vận hành và làm xe khó khởi động.

Phòng tránh 'sự cố' hiệu quả cho xế cưng trong mùa đông lạnh giá

Ngoài ra, thời tiết lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và tác động tới bộ đề. Đây là lý do bạn nên chọn không gian ấm áp mỗi khi đỗ xe.

2. Luôn đổ đầy nhiên liệu
Khi trời trở lạnh, hơi nước ngưng tụ trong bình nhiên liệu sẽ nhỏ xuống và hòa vào nhiên liệu, làm ảnh hưởng tới động cơ xe. Tình huống này sẽ khiến xe không thể khởi động và người dùng có thể tốn chi phí khi đưa xe tới các gara kiểm tra. Cách hạn chế hơi nước ngưng tụ là luôn đổ đầy nhiên liệu trong bình.

3. Tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ
Việc tuân thủ lịch bảo dưỡng vừa mang đến cảm giác an tâm và tăng độ an toàn khi xe vận hành trong mùa đông và hạn chế tối đa tình trạng xe không nổ máy khi đằm mình cho mùa đông lạnh giá.

Phòng tránh 'sự cố' hiệu quả cho xế cưng trong mùa đông lạnh giá

Trước khi mùa đông đến, bạn nên bảo dưỡng ô tô toàn điện để xe hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên dùng loại dầu nhớt có độ nhớt thấp, chuyên sử dụng ở thời tiết lạnh. Những loại dầu có độ nhớt thấp thường có chất phụ gia ổn định, không có hiện tượng vón dầu khi thời tiết lạnh.

4. Khởi động ô tô đúng cách
Muốn ô tô vận hành tốt sau thời gian chìm đắm trong điều kiện thời tiết lạnh giá, hãy khởi động theo quy trình sau: Cắm chìa vào ổ, bật chế độ on, chờ đến khi đèn báo sấy hình lò xo màu vàng xuất hiện. Tiếp đến là xoay khóa điện về OFF để sấy nóng không khí.

Phòng tránh 'sự cố' hiệu quả cho xế cưng trong mùa đông lạnh giá

Tùy vào điều kiện thời tiết, người dùng có thể khởi động với tần suất 4 - 5 lần để động cơ hoạt động trơn tru hơn. Khi động cơ đã hoạt động, tài xế không nên đạp ga ngay, hãy chạy không tải một lúc rồi mới đệm ga cho xe chuyển bánh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo